Tin Giao Thông Đô Thị

Chuyển đường tỉnh 604 lên quốc lộ 14G

Thứ ba, 08 Tháng năm 2012 17:17 PDF.  Array In Array  Email

   Ngày 07 tháng 5 năm 2012 Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã ký Quyết định số 998/QĐ-BGTVT V/v chuyển đường tỉnh 604 lên quốc lộ 14G.  

Thanh niên xã Hòa Phú dọn cây cỏ tuyến đường ĐT 604

Nhằm tăng hiệu quả khai thác tuyến đường Hồ Chí Minh, giải quyết nhu cầu giao thông giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng. Tuyến ĐT 604 nếu được nâng cấp lên thành quốc lộ sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho khu vực, tạo điều kiện thông thương hàng hóa từ vùng đồng bằng lên miền núi để xây dựng công trình cơ sở hạ tầng và làm động lực để phát triển xã hội, khai thác tiềm năng kinh tế của khu vực núi cao bao gồm: phát triển nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế, góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào miền núi khu vực tuyến đi qua, tăng cường giao lưu văn hóa giữa các cụm dân cư trong đại giai đình Việt Nam. Đồng thời tuyến đường này sẽ phục vụ tốt hơn cho việc xây dựng, quản lý vận hành công trình thủy điện A Vương, thủy điện Sông Kôn 2 (công trình lớn của Quốc gia) và các thủy điện vừa và nhỏ trong khu vực huyện Đông Giang và Tây Giang. Chính vì điều này Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý chuyển đường tỉnh 604 lên quốc lộ 14G.
   Quốc lộ 14G có lý trình từ Km0+000 đến Km66+000 và giao Ql.14G cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý, khai thác; Tuyến Ql .14G có điểm đầu Km0+000/QL.14G tại Túy Loan, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng (Km24+100/QL14.B) theo ĐT 604 hiện tại tới Dốc Kiền (Km25/QL.14G – ranh giới giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam) tiếp tục theo ĐT.604 hiện tại tới điểm cuối Km66+000/QL.14G tại thị trấn Prao, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam (KM 446+200/đường Hồ Chí Minh – Nhánh tây)
   Đồng chí Đinh La Thăng đã yêu cầu các Sở Giao thông vận tải: tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng có trách nhiệm báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng để tổ chức bàn giao quản lý và các vấn đề có liên quan để không ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến và công tác quản lý được thực hiện liên tục.
                                                                                     Thiên Phương


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan