Trả lời ý kiển cử tri

Trả lời ý kiến cử tri quận Hải Châu

Thứ sáu, 03 Tháng sáu 2011 17:06 PDF.  Array In Array  Email

Câu 1. Đề nghị thành phố sớm cho xây dựng những bãi đậu xe, xác định những điểm cho đậu xê ô tô hợp lý để đảm bảo an toàn giao thông (cử tri quận Hải Châu).
   Trả lời:
      Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND thành phố, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo đơn vị tư vấn khảo sát và lập Đề án đầu tư xây dựng và quản lý điểm đỗ xe trên địa bàn quận Hải Châu và Thanh Khê. Trên cơ sở đánh giá đánh giá thực trạng các bãi đỗ xe trên địa bàn thành phố và dự báo tốc độ tăng trưởng phương tiện giao thông, Đề án đã đề xuất 49 vị trí xây dựng bãi đỗ xe; danh sách các tuyến đường cho phép đậu đỗ xe; xây dựng chính sách ưu đãi kêu gọi các Nhà đầu tư tham gia xây dựng bãi đỗ xe; đề xuất các quy định về bãi đỗ xe tại tầng ngầm các nhà cao tầng... Sở Giao thông vận tải đã có công văn số 792/SGTVT-QLGTĐT ngày 18/5/2011 đề xuất UBND thành phố xem xét chấp thuận nội dung đề án để làm cơ sở triển khai thực hiện.
   Câu 2. Cuối đường Tiểu La nối đường Nguyễn Hữu Thọ còn một số nắp cống chưa lắp đặt. Đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết (cử tri phường Hòa Thuận Tây, Thuận Phước, quận Hải Châu).
   Trả lời:
      Dự án đường Tiểu La do Sở xây dựng là Chủ đầu tư và Ban QLDA Tái định cư điều hành. Hiện nay toàn bộ hệ thống giao thông thoát nước trên tuyến đã được thi công hoàn thành, lắp đặt toàn bộ đan hố ga và chuẩn bị nghiệm thu bàn giao.
   Câu 3. Tuyến đường Phan Kế Bính lòng, lề đường, cống thoát nước đã xuống cấp và vỉa hè đường Đống Đa phường Thuận Phước hư hỏng. Đề nghị thành phố cho kiểm tra, nâng cấp (cử tri phường Thuận Phước, quận Hải Châu).
   Trả lời:
      - Về đường Phan Kế Bính: Đây là tuyến đường do UBND quận Hải Châu quản lý, Sở Giao thông đã có công văn số 799/SGTVT-KH ngày 19/5/2011 đề nghị do UBND quận Hải Châu kiểm tra và giải quyết ý kiến phản ánh trên.
      - Vỉa hè đường Đống Đa: Công ty Quản lý cầu đường đã tiến hành kiểm tra và sửa chữa các vị trí bị hư hỏng trên vỉa hè đường Đống Đa từ nguồn vốn sự nghiệp. Cụ thể đã sửa chữa vỉa hè bê tông xi măng bị hư hỏng tại các vị trí nhà số 116 và 257 Đống Đa.
   Câu 4. Đề nghị thành phố kiểm tra lắp đặt tín hiệu giao thông tại ngã tư đường Lê Đình Lý – Nguyễn Tri Phương và các ngã tư tuyến đường Lý Tự Trọng (cử tri phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu).
   Trả lời:
   - Các nút giao đường Hải Hồ - Lý Tự Trọng và Đống Đa - Lý Tự Trọng đã được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông.
   - Hiện nay Sở Giao thông Vận tải đang triển khai thực hiện dự án lắp đặt hệ thống đèn nhấp nháy ánh sáng vàng sử dụng năng lượng mặt trời tại 16 vị trí nút giao thông thường xuyên xảy ra tai nạn; tiếp tục nghiên cứu đề xuất UBND thành phố cho phép lắp đặt đèn tín hiệu tại nút Lê Đình Lý – Nguyễn Tri Phương, Lê Lợi – Lý Tự Trọng, Hà Huy Tập – Thái Thị Bôi.
   Câu 5. Trước trường Tiểu học Lý Công Uẩn và đoạn đường Lê Hiếu Học tiếp giáp đường Tiểu La, ngay ngã ba thường xuyên xảy ra tai nạn. Đề nghị các cơ quan chức năng kẻ vạch giao thông (cử tri phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu).
   Trả lời:
      Qua kiểm tra, tại vị trí đường Tiểu La và Lương Nhữ Hộc (đoạn trước trường Tiểu học Lý Công Uẩn) đã được sơn kẻ vạch phân làn đảm bảo giao thông. Hiện nay sở Giao thông Vận tải đang nghiên cứu đề xuất lắp đặt đèn tín hiệu tại nút giao giữa đường Nguyễn Hữu Thọ với các đường ngang tại khu vực trường Lý Công Uẩn để đảm bảo giao thông.

Phòng KHĐT