Trả lời ý kiển cử tri

Trả lời ý kiến cử tri huyện Hòa Vang

Thứ sáu, 03 Tháng sáu 2011 16:44 PDF.  Array In Array  Email

Câu 1. Đường Nguyễn Bá Phát hư hỏng, xuống cấp. Đề nghị nâng cấp đường này đồng thời giải quyết điện chiếu sáng từ đường ĐT601 đến chợ Quan Nam 3 để thuận lợi cho việc giao thông (cử tri xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang).
   Trả lời:
   - Về đường Nguyễn Bá Phát: Đây là tuyến đường thấm nhập nhựa rộng 4,5m nằm trên địa bàn 2 quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, nối từ đường Nguyễn Lương Bằng đến ĐT601, tuyến nằm trong phạm vi quy hoạch xây dựng khu đô thị sinh thái do Công ty CP Trung Nam làm chủ đầu tư. Hiện nay trên tuyến, các đơn vị thi công khu đô thị sinh thái thường xuyên đưa xe tải nặng vận chuyển vật liệu lưu thông trên tuyến làm hư hỏng nền mặt đường, rơi vãi đất đá gây ảnh hưởng đến người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến. Sở Giao thông Vận tải đã đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Công ty CP Trung Nam có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của nhân dân khu vực trong quá trình thi công.
   - Qua kiểm tra, hệ thống điện chiếu sáng đoạn qua chợ Quan Nam 3 đã được thi công hoàn thành.
    Câu 2. Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng hoàn thành tuyến đường vào Mỏ đá Phước Thuận (Hòa Nhơn), nghiên cứu nối con đường thôn Đại La với con đường Hoàng văn Thái nối dài (tuyến mới đi Bà Nà), sớm xây dựng Cầu Túy Loan (cử tri huyện Hòa Vang.)
   Trả lời:
   - Về tuyến đường vào mỏ đá Phước Thuận: Công trình này có chiều dài 1,6 km, mặt cắt ngang Bn=10,5+2x1,5=13,5m. Hiện nay, đơn vị thi công đã thi công hoàn thành công trình, đang thực hiện công tác vệ sinh tuyến đường để chuẩn bị bàn giao đưa vào quản lý khai thác.
    - Về tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài: UBND thành phố đã có chủ trương đầu tư tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (hợp đồng BT) tại Công văn số 4115/UBND-QLĐTư ngày 07/7/2010. Hiện nay Nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời đã gởi hồ sơ dự án cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trình UBND thành phố phê duyệt.
   - Cầu Túy Loan: Công trình khởi công từ tháng 1/2011, đến nay đã thi công hoàn thiện trụ P2 và 01 dầm bản dự ứng lực căng trước, đang triển khai thi công cọc khoan nhồi trụ P1. Dự kiến thi công hoàn thành vào tháng 6/2012.
   Câu 3. Cầu Hòa Khê xã Hòa Sơn và con đường ĐT602 cống thoát nước nhỏ, nhân dân đi lại khó khăn. Đề nghị sửa chữa nâng cấp (cử tri xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang).
   Trả lời:
   - Về Cầu Hòa Khê, xã Hòa Sơn (nằm trên tuyến đường nối đường ĐT602 đến thôn Hòa Khê): Đây là cầu BTCT dài 12m, rộng 4m chất lượng còn tốt. Tuy nhiên đường dẫn hai bên đầu cầu đã bị xói lở, hư hỏng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Sở Giao thông Vận tải kính đề nghị UBND thành phố xem xét bố trí kinh phí sửa chữa đường dẫn hai đầu cầu để đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ năm 2011.
   - Về cống thoát nước đường ĐT602: Qua kiểm tra, hệ thống thoát nước trên tuyến đường ĐT602 đoạn qua xã Hòa Sơn mới được xây dựng, đảm bảo thoát nước trên tuyến.
   Câu 4. Đường QL14B đi Hòa Tiến không có cống thoát nước, vì vậy khi trời mưa gây ngập úng hoa màu và nước tràn vào nhà dân. Đề nghị thành phố giải quyết (cử tri xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).
   Trả lời:
   - Sở Giao thông Vận tải đã có tờ trình số 349/TTr-SGTVT ngày 14/3/2011 gởi UBND thành phố về quy mô đầu tư công trình xây dựng mương dọc tuyến đường Hòa Tiến – Hòa Phong, hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư đang kiểm tra hồ sơ quy mô đầu tư công trình, dự kiến trong tháng 5/2011 trình UBND thành phố Đà Nẵng xem xét quyết định.
   Câu 5. Đề nghị thành phố lắp đặt hệ thống đèn giao thông vòng xuyến tại các ngã ba đường gần Trại giam Hòa Sơn và các ngã ba trên tuyến đường ĐT602 để giảm thiểu tai nạn giao thông (cử tri xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang).
   Trả lời:
   Tuyến đường ĐT602 là tuyến đường mới được xây dựng, tại các vị trí nút được tổ chức giao thông bằng hệ thống biển báo và sơn kẻ vạch. Hiện tại lưu lượng giao thông trên các tuyến đường ngang nối ĐT602 còn thấp nên chưa cần thiết phải lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Sở Giao thông vận tải sẽ nghiên cứu, xem xét trong quá trình khai thác tuyến đường, trình UBND thành phố bố trí hệ thống đèn giao thông tại các vị trí cần thiết.

Phòng KHĐT