Tin Tức Sự Kiện

Thông xe kỹ thuật cầu Thuận Phước

Thứ hai, 24 Tháng tám 2009 08:52 PDF.  Array In Array  Email

Đúng 8 giờ sáng ngày 25-3, UBND thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ Thông xe kỹ thuật cầu Thuận Phước. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng lãnh đạo ban ngành thành phố Đà Nẵng và hàng ngàn người dân đã đến chứng kiến lễ thông xe kỹ thuật cầu Thuận Phước. Đây là cây cầu dây võng lớn nhất Việt Nam bắc qua cửa biển Đà Nẵng.

Cầu Thuận Phước được đầu tư xây dựng theo Quyết định 9528/2002/QĐ - UBND ngày 26/11/2002 của UBND
thành phố Đà Nẵng, được khởi công vào tháng 10- 2003. Dự kiến, cầu Thuận Phước khánh thành vào dịp kỷ niệm 30 năm giải phóng TP Đà Nẵng, ngày 29/3/2005. Tuy nhiên, nhiều khó khăn tiến độ xây dựng cầu chậm gần 4 năm, kéo theo tổng mức đầu tư tăng thêm 60% so với dự toán. Vốn đầu tư ban đầu là 598 tỉ đồng nhưng sau này phát sinh thêm trên 1.000 tỉ đồng.

Tổng chiều dài toàn cầu là 1.255 mét, rộng 18 mét, hai tháp chính cao 80 mét, khoảng cách giữa hai trụ tháp là 405 mét, độ tĩnh không thông thuyền 27 mét. Trong đó, 70% khối lượng công việc từ thiết kế, tổ chức thi công, quản lý… đều do chính đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của Việt Nam đảm nhận. Cầu Thuận Phước thông xe kỹ thuật đáp ứng lòng mong đợi của không những người dân TP Đà Nẵng mà cả những doanh nghiệp lữ hành cũng khao khát chờ thời điểm này. Với việc nối 2 bờ cửa biển, thành phố cuối sông đầu biển này sẽ rộng thêm 4.700 ha

Những công việc cuối cùng vẫn đang gấp rút hoàn thành để kịp đưa vào sử dụng trong tháng 6-2009.

LogoDoiThoai.5.3.2019