Trả lời ý kiển cử tri

Trả lời ý kiến cử tri theo Công văn số 5019/UBND-NCPC của UBND thành phố Đà Nẵng

Thứ tư, 18 Tháng bảy 2012 15:05 PDF.  Array In Array  Email

Theo yêu cầu tại Công văn số 5019/UBND-NCPC ngày 07/7/2012 của UBND thành phố về việc yêu cầu trả lời ý kiến của cử tri, Sở Giao thông Vận tải đã tổ chức kiểm tra và ngày 17/7/2012, Sở đã có công văn số 1515/SGTVT-KH gửi UBND thành phố về việc trả lời ý kiến của các cử tri như sau:
   Câu 1. Đường Ngô Xuân Thu tiến độ thi công chậm gây nên tình trạng lầy lội, mùa mưa sắp đến nên sẽ khó tránh khỏi tình trạng ngập úng. Đề nghị thành phố xem xét, xử lý (cử tri phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).
   Trả lời: Tuyến đường Ngô Xuân Thu thuộc công trình Nâng cấp khu thu nhập thấp số 1 – Hòa Hiệp Bắc (gói thầu A42) – Dự án Đầu tư CSHT Ưu tiên do Sở Giao thông vận tải làm Chủ đầu tư, Ban QLDA Đầu tư CSHT Ưu tiên điều hành. Theo kế hoạch, gói thầu được thi công từ ngày 03/5/2012 đến 03/5/2013.
   Theo báo cáo số 906/BQL-PKTh ngày 17/7/2012 của Ban QLDA Đầu tư CSHT Ưu tiên, gói thầu A42 đang triển khai thi công đúng tiến độ (đã hoàn thành 30% khối lượng/20% thời gian thực hiện hợp đồng), trong đó đã thi công được 60% khối lượng hạng mục thoát nước. Hiện nay trên tuyến vẫn còn 13 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng nên chưa triển khai thi công hoàn chỉnh được hệ thống thoát nước và giao thông đường Ngô Xuân Thu.
   Sở Giao thông vận tải kính đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị có liên quan đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho Nhà thầu hoàn thành công tác thi công hệ thống giao thông - thoát nước trước mùa mưa năm 2012.
   Câu 2. Đường trước khu phố chợ Hòa Khánh có vỉa hè, nắp cống chưa hoàn chỉnh đã 5, 6 năm nay, có trường hợp chết người do ngã hố ga. Đề nghị thành phố xem xét, xử lý (cử tri phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).
   Trả lời: Tuyến đường trên nằm trong dự án xây dựng khu dân cư do Sở Xây dựng làm Chủ đầu tư, Ban QLDA Tái định cư điều hành. Sở Giao thông Vận tải đã có công văn số 1456/SGTVT-KH ngày 11/7/2012 đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố.
   Câu 3. Việc mở đường trước trường tiểu học Chi Lăng đến nay vẫn chưa thực hiện, đề nghị thành phố trước mắt làm tạm con đường cho các em học sinh đi lại, để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trong mùa mưa bão (cử tri phường An Hải Tây, quận Sơn Trà).
   Trả lời: Tuyến đường trên nằm trong dự án xây dựng khu dân cư do Sở Xây dựng làm Chủ đầu tư, Ban QLDA Bạch Đằng Đông điều hành. Sở Giao thông Vận tải đã có công văn số 1456/SGTVT-KH ngày 11/7/2012 đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố.
                                                                                  Nguyễn Chánh Đạt