Trả lời ý kiển cử tri

Trả lời ý kiến cử tri theo nội dung công văn số 3278/UBND-NCPC ngày 16/5/2012 của UBND Thành phố

Thứ bảy, 09 Tháng sáu 2012 07:45 PDF.  Array In Array  Email

Theo yêu cầu tại Công văn số 3278/UBND-NCPC ngày 16/5/2012 của UBND thành phố về việc yêu cầu trả lời ý kiến của cử tri, Ngày 06/6/2012, Sở Giao thông Vận tải đã có công văn số 1128/SGTVT-KH gửi UBND thành phố về việc trả lời ý kiến của các cử tri như sau:
   Câu 1. Cử tri phản ảnh tình trạng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè tại các tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa, Nguyễn Văn Thoại gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Đề nghị thành phố chỉ đạo xử lý.
   Trả lời: Ngày 24/5/2012, Sở Giao thông Vận tải đã có công văn số 1042/SGTVT-KH yêu cầu đơn vị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè các tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa, Nguyễn Văn Thoại. Ngày 31/5/2012, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và UBND quận Sơn Trà đã mời các hộ dân lên làm việc, yêu cầu làm Bản cam kết không lấn chiếm vỉa hè. Hiện nay các hộ dân trên đã tự giác thu dọn các vật dụng lấn chiếm trên vỉa hè, đảm bảo mỹ quan đô thị tại các vị trí trên. Trong thời gian tới, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với Đội quy tắc đô thị quận Sơn Trà thường xuyên tuần tra kiểm soát và xử lý ngay các hành vi tái phạm.
   Câu 2. Cử tri đề nghị trả lại con đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi từ đường Trần Quang Diệu cho nhân dân đi lại. Đề nghị thành phố chỉ đạo xem xét.
   Trả lời: Về kiến nghị trên, UBND thành phố đã có công văn số 3518/UBND-QLĐTư giao cho UBND quận Sơn Trà tổ chức họp dân để thông báo phương án tổ chức giao thông khu vực đầu cầu Nguyễn Văn Trỗi.
    Câu 3. Cử tri phản ảnh, hiện nay trên đường Tô Hiến Thành có 3 trường học, người qua lại nhiều trong khi mặt đường thì quá nhỏ ảnh hưởng đến trật tự giao thông. Đề nghị thành phố xem xét xử lý.
   Trả lời: UBND thành phố đã có công văn số 1330/UBND-QLĐTư ngày 12/3/2012 đồng ý cho bổ sung hệ thống thoát nước và xây dựng mặt đường bê tông nhựa rộng 5,5m vào gói thầu B52, dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên. Hiện nay Ban QLDA đang lập các thủ tục để trình duyệt hồ sơ thiết kế và ký kết hợp đồng bổ sung khối lượng trên vào gói thầu B52, dự kiến đến tháng 9/2012 có thể bắt đầu triển khai thi công tuyến đường.
   Câu 4. Cử tri phản ảnh đường Lê Hữu Trác có một đoạn chưa thông ra biển, người dân đổ rác thải gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị thành phố xem xét cho làm đường thông ra biển để thuận tiện cho người dân đi lại.
   Trả lời: Tuyến đường Lê Hữu Trác nối dài (thông ra đường Trường Sa) nằm trong dự án Khu dân cư Bàu Gia Phước do Sở Xây dựng làm Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Hạ tầng Giao thông Đô thị điều hành. Ngày 06/2/2009, UBND thành phố đã có Quyết định số 1080/QĐ-UBND v/v phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư Bàu Gia Phước. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 nhằm kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, UBND thành phố đã có công văn số 6448/UBND-QLĐTư ngày 15/10/2011 yêu cầu tạm dừng việc triển khai dự án.
   Câu 5. Cử tri phường Khuê Trung đề nghị thành phố quan tâm đầu tư xây dựng con đường thông từ đường Trần Phước Thành ra đường Trần Huấn để tiện cho việc đi lại của nhân dân.
   Trả lời: Qua kiểm tra thực tế hiện trường, Sở Giao thông Vận tải nhận thấy nội dung cử tri kiến nghị là mở dải phân cách trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám tại vị trí nút giao đường Trần Phước Thành, đường Trần Huấn. Tuy nhiên tại khu vực này dải phân cách đã được mở tại nút giao đường Xuân Thủy (cách vị trí đề nghị 350m về hướng Đông) và tại nút giao đường Đỗ Thúc Tịnh (cách vị trí đề nghị 150m về hướng Tây) nên việc mở thêm một vị trí là không cần thiết, làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám.
                                                                                         Nguyễn Chánh Đạt