Trả lời ý kiển cử tri

Trả lời ý kiến cử tri huyện Hòa Vang

Thứ năm, 22 Tháng ba 2012 16:05 PDF.  Array In Array  Email

Câu 1. Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bao giờ triển khai? Đề nghị thành phố cho nhân dân được biết; dự án đường ven sông Túy Loan đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện (cử tri xã Hòa Nhơn).
   Trả lời:
   - Về Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi do Tổng công ty phát triển đường cao tốc (VEC) làm Chủ đầu tư, Ban QLDA 85 điều hành. Theo báo cáo của Ban QLDA 85 tại công văn số 08/BQL-VPĐN ngày 21/2/2012, hiện nay đơn vị tư vấn đang triển khai lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Theo dự kiến của VEC, gói thầu xây lắp đầu tiên sẽ được khởi công vào tháng 9/2012.
   - Về tiến độ thi công đường ven sông Tuyên Sơn – Túy Loan: Dự án đường ven sông Tuyên Sơn – Túy Loan được UBND thành phố giao cho Sở Giao thông Vận tải làm Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình GTCC điều hành dự án. Hiện nay đoạn tuyến từ Tuyên Sơn đến Cầu Đỏ (Km0+00 – Km5+226,59) đã được thi công hoàn thành, riêng đoạn từ Cầu Đỏ đến Túy Loan (Km5+226,59 – Km10+501,24) đã được UBND thành phố phê duyệt kết quả đấu thầu và cho phép khởi công công trình tại Quyết định số 6200/QĐ-UB ngày 10/10/2003. Tuy nhiên do khó khăn về kinh phí đầu tư nên ngày 05/4/2006, UBND thành phố Đà Nẵng có công văn số 2030/UBND-QLĐTư yêu cầu dừng không tiếp tục thi công đoạn tuyến trên. Hiện nay Ban QLDA đang lập hồ sơ hoàn công quyết toán phần khối lượng Nhà thầu đã thực hiện theo quy định.
   Câu 2. Việc xây dựng cầu Túy Loan và cầu Tân Thanh chậm, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân, đề nghị thành phố quan tâm (cử tri xã Hòa Nhơn).
   Trả lời:
   - Về tiến độ dự án xây dựng cầu Túy Loan: Dự án được UBND thành phố giao cho Sở Giao thông Vận tải làm Chủ đầu tư, Ban QLDA Giao thông Nông thôn điều hành. Theo kế hoạch thì công trình cầu Túy Loan được khởi công từ ngày 01/01/2011, hoàn thành vào ngày 10/6/2012. Hiện nay đã hoàn thành được 01/02 mố, 02/02 trụ, lao lắp được 02/03 nhịp. Trong thời gian đến Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục chỉ đạo Nhà thầu tập trung thi công công trình để hoàn thành theo đúng kế hoạch.
   - Về tiến độ dự án xây dựng cầu Tân Thanh: Dự án được UBND thành phố giao cho Sở Giao thông Vận tải làm Chủ đầu tư, Ban QLDA Giao thông Nông thôn điều hành. Theo kế hoạch thì công trình cầu Tân Thanh được khởi công từ ngày 22/7/2011, hoàn thành vào ngày 22/7/2012. Hiện nay đã hoàn thành được 02/02 mố, lao lắp được 01/08 dầm. Trong thời gian đến Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục chỉ đạo Nhà thầu tập trung thi công công trình để hoàn thành theo đúng kế hoạch.
   Câu 3. Đoạn đường từ cầu Tứ Câu đến Quốc lộ 1A hay xảy ra tai nạn giao thông, đề nghị thành phố cho làm bồn binh tại đây để hạn chế tai nạn giao thông xảy ra (cử tri xã Hòa Phước).
   Trả lời: Tuyến đường QL1A đoạn Hòa Cầm – Hòa Phước do Khu quản lý đường bộ V quản lý, Công ty cổ phần xây dựng công trình 545 là đơn vị trực tiếp sửa chữa bảo trì công trình. Khu quản lý đường bộ V đã có công văn số 97/KQLĐB V-QLGT ngày 10/2/2012 gửi UBND thành phố trả lời kiến nghị này.
   Câu 4. Đường bê tông đi từ An Trạch – La Bông, từ Phong Nam (xã Hòa Châu) đi Hòa Tiến xuống cấp trầm trọng, đề nghị thành phố quan tâm nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân cho nhân dân đi lại (cử tri xã Hòa Tiến, Hòa Châu).
   Trả lời: Các tuyến đường bê tông cử tri nêu thuộc sự quản lý của UBND huyện Hòa Vang theo phân cấp. Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản số 162/SGTVT-KH ngày 07/02/2012 đề nghị UBND huyện Hòa Vang kiểm tra giải quyết và có văn bản báo cáo UBND thành phố.
   Câu 5. Đề nghị thành phố quan tâm hỗ trợ kinh phí để nâng cấp đường Gò Chùa – Hóa Chất (cử tri xã Hòa Liên).
   Trả lời: Tuyến đường Gò Chùa – Hóa Chất nằm trên địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang có điểm đầu giao đường ĐT601, điểm cuối tại thôn Vân Dương 2, chiều dài 1,17km. Tuyến có chiều rộng mặt đường khoảng 3m, kết cấu thấm nhập nhựa, hiện nay đã bị hư hỏng xuống cấp. Sở Giao thông Vận tải đã giao Ban Quản lý dự án Giao thông Nông thôn phối hợp tư vấn lập hồ sơ quy mô dự án, dự kiến trong tháng 3/2012 sẽ trình UBND thành phố xem xét phê duyệt.
   Câu 6. Đề nghị thành phố quan tâm nâng cấp đường ĐT604 vì hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông (cử tri xã Hòa Phú).
   Trả lời: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại công văn số 7524/UBND-QLĐTư ngày 26/11/2010 v/v giao nhiệm vụ lập hồ sơ chuẩn bị đầu tư công trình Nâng cấp mở rộng đường ĐT604 (đoạn từ quốc lộ 14B đến trung tâm xã Hòa Phú), Sở Giao thông Vận tải đã có tờ trình số 904/TTr-SGTVT ngày 02/6/2011 gửi UBND thành phố đề xuất hướng tuyến và phương án đầu tư cải tạo nâng cấp tuyến đường ĐT604.
   Câu 7. Cử tri phản ánh đoạn đường Quốc lộ 1A từ nam cầu vượt Hòa Cầm đến trạm thu phí Hòa Phước bị hư hỏng nặng, xuống cấp nghiêm trọng đồng thời hệ thống thoát nước không đảm bảo kỹ thuật gây ra tình trạng ngập úng trên diện rộng. Đề nghị thành phố xử lý (cử tri quận Cẩm Lệ).
   Trả lời: Tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn Hòa Cầm – Hòa Phước do Khu quản lý đường bộ V quản lý, Công ty cổ phần Xây dựng công trình 545 là đơn vị trực tiếp sửa chữa bảo trì công trình. Khu quản lý đường bộ V đã có công văn số 97/KQLĐB V-QLGT ngày 10/2/2012 gửi UBND thành phố trả lời kiến nghị này.
                                                                                   Nguyễn Chánh Đạt