Trả lời ý kiển cử tri

Trả lời ý kiến cử tri

Thứ sáu, 14 Tháng mười 2011 09:13 PDF.  Array In Array  Email

(Sgtvt.dangnang.gov.vn) - Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố tại công văn số 6028/UBND-NPNC về việc trả lời ý kiến cử tri trong đợt tiếp xúc vận động bầu cử Đại biểu HĐND thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016. Ngày 10/10/2011, Giám đốc Sở giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng đã có văn bản trả lời như sau :
   Câu 1. Đề nghị thành phố xem xét chỉnh trang khu vực Bình An 2 (cử tri phường Hòa Cường Bắc).
   Trả lời: Khu Bình An 2 nằm tại vị trí ngã tư Lê Thanh Nghị - Ỷ Lan Nguyên Phi, phường Hoa Cường Bắc, quận Hải Châu. Các khu dân cư xung quanh đều đã được quy hoạch xây dựng mới, riêng khu Bình An 2 thuộc diện chỉnh trang. Hiện nay các tuyến đường chính trong khu dân cư đã được bê tông hóa, riêng còn khoảng 500m đường đất nội bộ rộng 3m -5m chưa được xây dựng hệ thống thoát nước và mặt đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân nhân và mỹ quan đô thị. Sở GTVT đã đề nghị UBND thành phố xem xét giao UBND quận Hải Châu tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước và đường bê tông nội bộ trong khu vực.
   Câu 2: Đề nghị nghiên cứu kéo dài đường Nguyễn Hữu Dật qua đường Triệu Nữ Vương để thuận tiện trong lưu thông (cử tri phường Hòa Cường Bắc).
   Trả lời: Tuyến đường Nguyễn Hữu Dật nối dài tới đường Trưng Nữ Vương (tại vị trí ngã tư Trưng Nữ Vương – Duy Tân) nằm trong quy hoạch của thành phố và việc xây dựng tuyến đường này sẽ góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trong khu vực cũng như cải thiện điều kiện giao thông của người dân. Tuy nhiên khi triển khai xây dựng sẽ phải thu hồi khu đất hiện đang do quân đội quản lý (trụ sở Tòa án quân sự và Viện kiểm sát quân sự Quân khu 5). Sở Giao thông Vận tải đã đề nghị UBND thành phố xem xét cho đầu tư tuyến đường này.
   Câu 3. Đề nghị thành phố chỉ đạo xử lý đối với những xe ben, xe tải khi tham gia giao thông vừa gây tai nạn giao thông vừa gây bụi ảnh hưởng đến môi trường và người dân (cử tri quận Cẩm Lệ, Hải Châu).
   Trả lời: UBND thành phố đã có công văn số 1667/UBND-QLĐTh ngày 25/3/2011 v/v xử lý xe ô tô ben chở đất, đá không chấp hành Luật giao thông và gây ô nhiễm môi trường gởi Công an thành phố Đà Nẵng, Sở Giao thông Vận tải và UBND các quận huyện yêu cầu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm và xử lý nghiêm các đối tượng điều khiển phương tiện là xe ô tô tải ben chở đất, đá, vật liệu xây dựng có hành vi vi phạm pháp luật về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Công an thành phố Đà Nẵng đã lập Kế hoạch số 137/KH-CATP(PV11-PC67) ngày 21/3/2011 về tăng cường TTKS, xử lý vi phạm chuyên đề xe ô tô tải ben vi phạm quy định về bảo đảm TTATGT và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó trọng tâm là tổ chức thành lập 06 chốt kiểm tra cố định tại các trạm CSGT cửa ô để kiểm tra xử lý xe ô tô ben chở đất, đá vi phạm TTATGT, gây ô nhiễm môi trường.
   Ngày 13/7/2011, tại cuộc họp giao ban thường trực Ban ATGT thành phố tháng 7/2011, đồng chí Văn Hữu Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố tiếp tục kéo dài thời gian kiểm tra, xử lý ô tô tải ben theo chuyên đề trên đồng thời giao Sở Giao thông Vận tải tổ chức thực hiện tách làn đường riêng cho xe ô tô và xe máy (thực hiện thí điểm trên hai tuyến đường Điện Biên Phủ và đường Cách Mạng Tháng Tám). Ngoài ra, Công an thành phố phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức gặp mặt và làm việc với các chủ doach nghiệp, các chủ dự án trên địa bàn thành phố có sử dụng xe tải ben trong hoạt động vận chuyển đất đá san lấp mặt bằng buộc cam kết trong việc thực hiện nghiêm các quy định của Luật GTĐB.
   Câu 4. Đề nghị cấm xe ben vào nội thành trong những giờ cao điểm để hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố (cử tri Hòa Cường Nam).
   Trả lời: UBND thành phố đã có quyết định số 65/2007/QĐ-UBND ngày 27/11/2007 ban hành quy định một số nội dung về tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó quy định cấm ô tô tải hoạt động trong giờ cao điểm trên các tuyến đường trong nội thành thành phố. Ngày 30/12/2010, UBND thành phố tiếp tục có văn bản số 8380/UBND-QLĐTh v/v liên quan đến cấm một số loại xe lưu thông trên một số tuyến đường giờ cao điểm, nội dung bổ sung thêm một số tuyến đường cấm ô tô tải trên 3.5 tấn hoạt động trong giờ cao điểm (tuyến Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Chí Thanh, Điện Biên Phủ và Hàm Nghi). Sở Giao thông Vận tải đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát thống kê các tuyến đường có mật độ giao thông lớn trong giờ cao điểm, tiếp tục trình UBND thành phố xem xét bổ sung vào danh sách cấm.
                                                                                 Nguyễn Chánh Đạt