Vận động người dân sử dụng 12 tuyến xe buýt nội thành có trợ giá

Thứ ba, 25 Tháng sáu 2019 13:58 PDF.  Array In Array  Email

Từ quý 3/2019, thành phố triển khai thêm 6 tuyến xe buýt trợ giá, nâng tổng số lên 12 tuyến xe buýt trợ giá nhằm góp phần bao phủ mạng lưới và đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông công cộng cho người dân thành phố.

Theo đó, Sở GTVT phối hợp với Ban ATGT TP Đà Nẵng, UBND quận, huyện và UBND các phường, xã tổ chức triển khai tuyên truyền, giới thiệu hệ thống xe buýt có trợ giá của thành phố tại 50 phường, xã và 30 trường học trên địa bàn thành phố.

VanDongThamGiaXeBuyt
Hình ảnh xe buýt trợ giá của thành phố

Được biết, thành phố có 6 tuyến xe buýt trợ giá đang hoạt động, kết nối những khu vực quận Liên Chiểu, bến xe phía Nam, Hòa Hải – Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn), Công viên Biển Đông, đường Hoàng Sa với các khu vực trung tâm thành phố. Việc đưa vào vận hành thêm 6 tuyến buýt trợ giá mới giúp kết nối thêm các khu vực ga Kim Liên, Khu Công nghệ cao, Trung tâm Hành chính Hòa Vang, xã Hòa Tiến, khu du lịch Ngũ Hành Sơn với các địa điểm trung tâm và lân cân thành phố. Qua đó, giảm bớt lượng người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, ô tô gây ra ùn tắc giao thông cục bộ, giảm TNGT có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là trong thời tan tầm cán bộ CNV, sinh viên học sinh đi làm, đi học có số lượng tăng đột biến.

VP Ban ATGT