Giới Thiệu Tuyến Buýt Mới TMF Do Quỹ Toyota Mobility Foundation Tài Trợ

Thứ sáu, 23 Tháng sáu 2017 16:11 PDF.  Array In Array  Email

   Không ngừng phát triển, không ngừng hoàn thiện mình là điều mà Danabus đang làm. Sau thời gian nghiên cứu và nỗ lực triển khai, một sản phẩm mới đang được mong chờ nhất sắp được ra mắt vào đầu ngày 30/6/2017. Chắc hẳn mọi người đang rất tò mò, nóng lòng muốn biết sản phẩm đó là gì, có gì mới mẻ và thú vị mà mọi người phải mong ngóng, háo hức và chờ đợi đúng không? Sau đây Danabus xin được giới thiệu đến mọi người sản phẩm mới mẻ, thú vị và độc đáo.

 

 

ToyotaMobilityFoundation


   Tuyến buýt TMF do Quỹ Toyota Mobility Foundation (TMF) tài trợ


   Danabus xin giới thiệu thông tin cơ bản về dự án TMF


   Như chúng ta biết, thành phố Đà Nẵng là một thành phố môi trường, được bạn bè khắp nơi biết đến như 1 địa điểm du lịch lý tưởng. Song hành với việc phát triển đô thị thì việc bảo vệ môi trường là 1 trong những vấn đề cần thiết. Để giữ gìn môi trường trong lành, chính quyền thành phố cùng với các tổ chức trong và ngoài nước đã nghiên cứu triển khai các dự án về giao thông nhằm giảm thiểu lượng khí thải, giảm ùn tắc giao thông và sự ra đời của dự án TMF là rất cần thiết và tất yếu. Đây là Dự án Cải thiện hành lang giao thông đô thị thành phố Đà Nẵng do Quỹ Toyota Mobility Foundation (TMF) tài trợ nhằm cải thiện nhu cầu đi lại an toàn và hiệu quả hơn của người dân, thúc đẩy chuyển đổi từ thói quen sử dụng phương tiện cá nhân sang sử dụng phương tiện công cộng, góp phần bảo vệ môi trường.


   Các hợp phần chính của dự án:


   Đầu tư tuyến xe buýt trung chuyển với chất lượng dịch vụ cao, kết nối các khu dân cư với những công trình tiện ích công cộng chính ở khu vực trung tâm thành phố, nhằm nâng cao mức độ bao phủ và kết nối của hệ thống VTHKCC của thành phố.


   Xây dựng thí điểm mô hình quản lý đậu đỗ xe trên đường và điểm trông giữ xe cho người sử dụng xe buýt Park & Ride áp dụng công nghệ thông mình nhằm gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ, cải thiện chất lượng dịch vụ xe buýt và góp phần cải thiện quản lý giao thông đô thị.


   Thông tin bãi đỗ xe miễn phí tại điểm đầu - cuối tuyến TMF


   Bãi gửi xe miễn phí cho hành khách đi xe buýt có nhu cầu gửi xe được xây dựng tại điểm đầu cuối tuyến buýt TMF khu vực Nại Hiên Đông (ngã tư đường Trần Thánh Tông – Bùi Dương Lịch). Tại cổng vào bãi đỗ xe: Hành khách nhận thẻ giữ xe (thẻ thông mình không tiếp xúc IC Card) từ nhân viên bảo vệ bãi giữ xe trước khi gửi xe đạp/xe máy/ô tô. Khi hành khách nhận lại xe: trình thẻ giữ xe cho nhân viên bảo vệ khi nhận lại xe đạp/xe máy/ô tô.

 

ToyotaMobilityFoundation 2
Phối cảnh tổng thể bến xe buýt kiêm bãi đỗ xe thông minh Bùi Dương Lịch. - Ảnh: TMF bus in Danang City, Vietnam


   Thông tin bãi đỗ xe trên đường Bạch Đằng


   * Thí điểm mô hình trả phí đỗ xe qua điện thoại di động (Mobile parking) trên đường Bạch Đằng.


   * Ứng dụng công nghệ vào quản lý bãi đỗ xe như thu phí tính theo thời gian, quản lý thu phí bằng phần mềm tự động, lái xe dễ dàng tìm kiếm điểm đỗ xe trên lộ trình của mình, góp phần giảm áp lực giao thông trong nội đô thành phố. Mô hình thí điểm với chính sách quản lý đậu đỗ xe sáng tạo này nhằm minh họa lợi ích của công tác quản lý đậu đỗ xe, giúp xây dựng chiến lược quản lý giao thông đô thị.


   * Mô hình trả phí đỗ xe qua điện thoại di động (Mobile parking) được áp dụng thí điểm trên đường Bạch Đằng tư ngày 30/6/2017.


   * Khu vực thí điểm: Cầu Rồng – Quang Trung và đường 2/9 (Cổ Viện Chàm)


   Đến nay thì dự án đã cơ bản hoàn thành và tuyến TMF sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 30/6/2017 để phục vụ người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Mọi người chuẩn bị đón nhận sản phẩm mới đầy hữu ích và thú vị này cùng Danabus nhé.


Theo Thanh Hải - www.danangbus.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan