Uỷ ban AGTT Quốc gia: Làm rõ về thông tin dán khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết” trên xe ô tô

Thứ bảy, 02 Tháng giêng 2016 09:45 PDF.  Array In Array  Email

   Thời gian qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải thông tin về hiện tượng các chủ phương tiện vận tải đang mua và dán khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết” trên kính chắn gió phía trước vì sợ nếu không dán sẽ bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính. Về vấn đề này, ngày 25/12/2015,Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn số 667/VP thông báo với Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt nam và các cơ quan thông tấn báo chí như sau:


    1. Hiện nay không có văn bản quy định pháp luật nào yêu cầu phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô phải niêm yết khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết”. Thông tin về việc không niêm yết khẩu hiệu này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính là hoàn toàn không chính xác.


   2. Theo quy định tại Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07/11/2014 của Bộ giao thông vận tải quy định về tổ chức, hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ chỉ có khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” (không có dòng chữ “lái xe an toàn”) được niêm yết bên trong, tại vị trí lái xe dễ nhận biết, của các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, không áp dụng đối với xe ô tô vận tải hàng hoá. Mẫu khẩu hiệu được thiết kế theo quy định tại phụ lục số 10 của Thông tư 63/TT-BGTVT.


   Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cũng nhắc lại các quy định của pháp luật về xử phạt những vi phạm về niêm yết các thông tin liên quan theo quy định như phương tiện không niêm yết hoặc niêm yết thiếu hoặc niêm yết không chính xác theo quy định, hoặc sau 10 ngày kể từ ngày có văn bản nhắc nhở nhưng vẫn không niêm yết thông tin theo quy định, Sở Giao thông vận tải địa phương nơi cấp Giấy phép kinh doanh vận tải sẽ thu hồi phù hiệu, biển hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải của phương tiện vi phạm trong thời gian một tháng.


Công văn 667/VP của Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia: Tải về


Nguyễn Thanh Sơn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan