Chấn chỉnh tình trạng vi phạm tốc độ của các đơn vị kinh doanh vận tải

Thứ năm, 12 Tháng hai 2015 15:55 PDF.  Array In Array  Email

  

Ảnh minh hoạ

   Theo báo cáo của Trung tâm Điều hành ĐTHGT và VTCC về việc trích xuất dữ liệu từ phần mềm quản lý thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong tháng 01/2015 của các đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định tại Đà Nẵng, số lần vi phạm về tốc độ của các xe kinh doanh vận tải theo tuyến cố định vẫn còn cao, đặc biệt có một số đơn vị có phương tiện trên 700 lần vượt trên 20km/h so với tốc độ cho phép như: Công ty TNHH VT và DVDL Đỗ Quốc Đạt, Công ty TNHH Vận tải và DVDL Hải Vân, Công ty TNHH TM và DVDL Phát Xuân Tùng, HTX Ô tô vận tải số 1 Đà Nẵng, Công ty TNHH VT và DVDL Hiếu Minh Sơn.


   Ngày 10/02/2015, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng đã có công văn số yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải theo tuyến cố định:


- Thường xuyên theo dõi, trích xuất dữ liệu TBGSHT của đơn vị mình để chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy chế nội bộ của đơn vị đối với những lái xe vi phạm.


- Tăng cường kiểm tra chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật của phương tiện để đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ tốt trong thời gian diễn ra Chiến dịch phục vụ vận tải Tết Ất Mùi 2015, đảm bảo an toàn giao thông, tất cả vì mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.


- Quán triệt đến tất cả đội ngũ lái xe chấp hành đúng các quy định của Luật Giao thông đường bộ, tuyệt đối không phóng nhanh, vượt ẩu, kể cả những đoạn đường vắng. Xây dựng kế hoạch điều động lái xe hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho lái xe và duy trì được trạng thái tốt nhất khi tham gia điều khiển phương tiện.


- Đối với các đơn vị có tuyến cố định đi qua khu vực đèo, dốc, địa hình hiểm trở, cần bố trí lái xe có kinh nghiệm, thông thạo tuyến đường; đồng thời yêu cầu lái xe nâng cao cảnh giác, kiểm tra đầy đủ các điều kiện về an toàn của phương tiện trước khi xe tham gia vận chuyển hành khách.


- Yêu cầu Công ty TNHH VT và DVDL Đỗ Quốc Đạt, Công ty TNHH Vận tải và DVDL Hải Vân, Công ty TNHH TM và DVDL Phát Xuân Tùng, HTX Ô tô vận tải số 1 Đà Nẵng, Công ty TNHH VT và DVDL Hiếu Minh Sơn phải khẩn trương chấn chỉnh ngay tình trạng vi phạm tốc độ cao của lái xe đơn vị mình, không để tình trạng vi phạm tốc độ tiếp diễn như thời gian qua.


Sở GTVT Đà Nẵng giao Thanh tra Sở tăng cường phối hợp với lực lượng CSGT để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; phối hợp với Trung tâm Điều hành ĐTHGT và VTCC để xử lý các trường hợp vi phạm thông qua thiết bị giám sát hành trình theo quy định.


Tuấn Anh


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan