Quy định mới quốc tế về tàu chở container

Thứ hai, 02 Tháng ba 2015 16:30 PDF.  Array In Array  Email

   Theo Cục Đăng kiểm VN, Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) vừa đưa ra những yêu cầu mới về chống cháy cho khu vực chở hàng trên boong đối với tàu biển chở container được đóng từ ngày 1/1/2016 trở về sau.
  

   Cụ thể, tàu mới được thiết kế để chở container trên mặt hoặc phía trên các boong phải được lắp đặt ít nhất một đường phun sương bằng nước, còn tàu được thiết kế để chở 5 tầng container trở lên trên mặt hoặc phía trên các boong thời tiết phải được lắp súng phun nước di động. Tàu có chiều rộng từ 30m trở lên phải được trang bị ít nhất 4 súng như trên. IMO cũng đưa kèm hướng dẫn về thiết kế, thử và phê duyệt súng phun nước di động.


   Các quy định mới được bổ sung trong Công ước SOLAS, ngoài yêu cầu mới này, các tàu khi được thiết kế, đóng mới vẫn phải tuân thủ theo các quy định về chống cháy hiện hành liên quan. Hiện tại các quy định về chống cháy trên boong thời tiết chỉ có các dụng cụ, thiết bị có sẵn cho thuyền viên là các bình dập cháy thông thường bằng tay, ít khi có hệ thống dập cháy cố định.


   Theo baogiaothong.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan