Phối hợp chặt chẽ quản lý giá cước vận tải bằng ô tô

Thứ tư, 28 Tháng giêng 2015 14:45 PDF.  Array In Array  Email

   Để việc quản lý giá cước vận tải đạt kết quả ngay theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có thư gửi các đồng chí Bí thư tỉnh uỷ, thành uỷ; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm phối hợp với Liên Bộ Tài chính – Giao thông Vận tải, chỉ đạo sát sao các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện ngay việc quản lý giá cước vận tải bằng ô tô. Xin trân trọng đăng toàn văn nội dung thư của Bộ trưởng:
  

Ảnh minh hoạ

   Từ nửa cuối năm 2014, việc điều hành giá xăng dầu của Chính phủ đã có những thay đổi tích cực, phù hợp với diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới mỗi ngày một giảm sâu. So với tháng 7/2014, hầu hết các mặt hàng xăng dầu đều giảm giá mạnh; riêng xăng giảm tới 38,9%. Trong khi đó, giá cước vận tải, đặc biệt là giá cước vận tải hành khách bằng ô tô, tuy có giảm song không đáng kể, gây bức xúc trong dư luận. Ngày 22/12/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 36/CT-TTg về tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Tiếp sau đó, tại cuộc họp Tổ công tác liên bộ về quản lý và điều hành kinh tế vĩ mô ngày 22/1/2015, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Giao thông vận tải thanh tra, kiểm soát giá cước trong bối cảnh giá xăng dầu giảm, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và phải có ngay hiệu quả vào dịp trước Tết Nguyên đán Ất Mùi.


   Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua Bộ Tài chính đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý giá cước vận tải bằng ô tô theo quy định của Luật Giá và các văn bản hướng dẫn, trong đó yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải kê khai lại giá tương ứng với mặt bằng giá mới của các yếu tố đầu vào, trước hết là giá xăng dầu; đồng thời thực hiện niêm yết, bán vé đúng giá niêm yết. Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với Bộ Giao thông vận tải liên tục tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý giá cước vận tải tại một số địa phương.


   Để việc quản lý giá cước vận tải đạt kết quả ngay theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính kính đề nghị đồng chí Bí thư, đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quan tâm phối hợp với Liên Bộ, chỉ đạo sát sao các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện ngay việc quản lý giá cước vận tải bằng ô tô; Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô thực hiện kê khai lại giá cước phù hợp với mặt bằng giá xăng dầu đúng thời gian quy định; thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết đã kê khai lại được cơ quan quản lý giá chấp thuận; Tổ chức các đợt kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng pháp luật về giá, công bố kịp thời trên phương tiện thông tin đại chúng, tạo sức ép tuân thủ pháp luật trong các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và có hiệu quả ngay trong dịp Tết Nguyên đán.


Theo mof.gov.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan