TIN NỔI BẬT

Triển khai công tác vận hành thử công trình Bãi đỗ xe tại số 255 Phan Châu Trinh (giai đoạn 1)

Thứ tư, 18 Tháng chín 2019 08:46 PDF.  Array In Array  Email

Ngày 17/9/2019, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn số 6290/UBND-SGTVT liên quan đến công tác vận hành thử công trình Bãi đỗ xe tại số 255 Phan Châu Trinh (giai đoạn 1).

Theo đó, UBND thành phố đã đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải tại Công văn số 4077/SGTVT-QLCL ngày 10/9/2019, cụ thể:

1. Liên quan đến công tác vận hành công trình:

- Thống nhất thời điểm vận hành thử công trình: Trong thời gian 03 tháng, bắt đầu từ ngày 20/9/2019. Thời gian giữ xe khi vận hành thử: Từ 06h30 đến 19h00 của tất cả các ngày trong tuần. Không thu tiền dịch vụ trông giữ xe trong thời gian vận hành thử nêu trên.

255PhanChauTrinh 1
Hình ảnh tại bãi đỗ xe 255 Phan Châu Trinh

- Giao Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông thực hiện đăng tin trên các phương tiện truyền thông (Đài truyền hình DRT và Báo Đà Nẵng) để nhân dân trong khu vực được biết, trước khi vận hành công trình.

- Giao Công ty Quản lý cầu đường tham gia, phối hợp với Ban QLDA và nhà thầu thực hiện công tác vận hành thử công trình.

- Sau khi kết thúc thời gian vận hành thử, giao Công ty Quản lý cầu đường tiếp tục thực hiện vận hành thí điểm công trình trong thời gian 01 năm (khai thác dịch vụ 24/24h, có thu phí) làm cơ sở để đánh giá, điều chỉnh định mức quản lý vận hành và xây dựng Đề án quản lý, khai thác tài sản kết hạ tầng giao thông để tổ chức đấu thầu khai thác công trình.

- Giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án cấm đậu đỗ xe trên các tuyến đường trong phạm vi bán kính khoảng 250m khu vực xung quanh công trình nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, đồng thời từng bước tạo thói quen và thu hút người dân sử dụng dịch vụ bãi đỗ xe.

2. Giao Sở Tài chính phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thẩm định phương án giá dịch vụ trông giữ xe tại bãi đỗ xe 255 Phan Châu Trinh, trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt trước 20/12/2019 để làm cơ sở thực hiện.

P. QLCL