TIN NỔI BẬT

Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT tại khu đất trước Nhà hát Trưng Vương và tuyến đường Phạm Phú Thứ

Thứ năm, 13 Tháng mười hai 2018 14:05 PDF.  Array In Array  Email

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực, UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất các giải pháp tăng cường đảm bảo trật tự ATGT tại khu đất trước Nhà hát Trưng Vương và tuyến đường Phạm Phú Thứ tại Công văn số 9589/UBND-SGTVT ngày 10/12/2018 (đính kèm công văn), cụ thể như sau:

1. Về khu đất trước Nhà hát Trưng Vương:

a) Cấm đỗ xe (cho phép dừng xe để đón, trả khách) đối với ô tô khách trên 16 chỗ tại khu đất trước Nhà hát Trưng Vương.

b) Giao UBND quận Hải Châu:

- Thực hiện việc quản lý mặt bằng khu đất trước Nhà hát Trưng Vương.

- Căn cứ chủ trương nêu trên tổ chức triển khai lắp đặt các biển báo và quản lý, thực hiện theo quy định.

- Chỉ đạo UBND phường Hải Châu 1 tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị tại khu đất nêu trên.

- Chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ trì, phối hợp Thanh tra Sở GTVT tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp phương tiện vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định tại khu đất nêu trên.

- Chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án khai thác, sử dụng khu đất trước Nhà hát Trưng Vương (trong đó ưu tiên phục vụ cho các sự kiện tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương và tại khu đất nêu trên) báo cáo UBND thành phố xem xét quyết định trong tháng 12/2018.

c) Giao Sở Du lịch hướng dẫn, yêu cầu các đơn vị lữ hành dừng, đỗ xe đón, trả khách theo đúng quy định, tránh tình trạng gây ùn tắc, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông tại khu vực.

d) Giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp UBND quận Hải Châu tổng hợp các nội dung liên quan đến đề xuất làm bãi đỗ xe tạm khu đất số 84 đường Hùng Vương theo ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2553/VP-UBND ngày 20/9/2018; trong đó nghiên cứu cho phép xe ô tô khách trên 16 chỗ được dừng, đỗ xe đón trả khách trong bãi đỗ xe tạm 84 Hùng Vương; báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

2. Khu vực đường Phạm Phú Thứ:

a) Cấm xe ô tô khách từ 16 chỗ trở lên lưu thông trên đường Phạm Phú Thứ.

b) Giao UBND quận Hải Châu căn cứ chủ trương nêu trên tổ chức triển khai thực hiện theo quy định và chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp phương tiện vi phạm dừng, đỗ xe và lưu thông không đúng quy định tại khu vực.

P. QLKCHTGT

ATTACHMENTS TITLE
DOWNLOAD THIS FILE (9589 UBND_SGTVT_ 10-12-2018.pdf)9589 UBND_SGTVT_ 10-12-2018.pdf[Công văn]282 Kb