TIN NỔI BẬT

Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 7 ngày nghỉ Tết trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Thứ năm, 22 Tháng hai 2018 09:15 PDF.  Array In Array  Email

   1. Tình hình chung:


   Trong 7 ngày nghỉ Tết, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng diễn ra nhiều sự kiện văn hóa - chính trị như: Chợ hoa Tết, đêm giao thừa, nhân dân đi thăm thân nhân, viếng mộ đầu năm… đã tác động lớn đến tình hình TTATGT, TTCC, nhất là lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông tập trung đông trong khu vực nội thành, việc đi lại, mua bán tại khu vực các chợ, siêu thị diễn ra tấp nập; hoạt động vận tải khách trên các tuyến như Quốc lộ 1A, 14B, đường tránh Hải Vân - Túy Loan.


   Với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT, kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông, Công an thành phố đã chủ động bố trí lực lượng điều hòa hướng dẫn tại các nút giao thông trọng điểm, TTKS khép kín địa bàn, tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, bảo đảm ANTT và TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất125, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đón Tết an lành. Qua đó tình hình TTATGT được đảm bảo, ùn tắc giao thông không xảy ra.


   2. Tình hình tai nạn giao thông: Không xảy ra. So với cùng kỳ Tết Đinh Dậu 2017, giảm 03 vụ, giảm 02 người chết, giảm 01 người bị thương.


   3. Công tác bảo đảm TTATGT:


   - Thực hiện các Chỉ thị, Kế hoạch, Công điện và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp trong công tác bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn TP Đà Nẵng; Ban ATGT thành phố đã tham mưu UBND thành phố ban hành Kế hoạch Cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp Noel 2017, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội đầu xuân 2018 nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đi lại của nhân dân trong dịp Tết.


   - Lãnh đạo UBND thành phố, Ban ATGT thành phố đã tổ chức kiểm tra và làm việc với Phòng CSGT, CSTT – Công an thành phố, Trung tâm cấp cứu thành phố và Cảnh vụ đường thủy nội địa về triển khai Kế hoạch bảo đảm TTATGT trước trong và sau Tết; đồng thời thăm hỏi và kiểm tra 13 Tổ Cảnh giới ATGT đường sắt;


   - Sở GTVT đã phối hợp với các địa phương và các ngành liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát đảm bảo ATGT các nút giao giữa đường phụ ra đường chính, các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt không có rào chắn; kịp thời duy tu, sửa chữa, điều chỉnh hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, sơn kẻ vạch TCGT, khắc phục kịp thời các bất cập, các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra phục vụ du khách trong dịp Tết tại các bến, cảng thủy nội địa trên địa bàn thành phố, đình chỉ hoạt động phương tiện thủy chở khách không an toàn. Triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịpTết Dương lịch,Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018 . Thanh tra Sở GTVT đã xây dựng và triển khai Kế hoạch bố trí lực lượng tăng cường thanh kiểm tra hoạt động đường bộ đối với phương tiện vận tải, nhất là vận tải khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, tập trung tại các tuyến đường Trường Chinh, khu vực cầu Hòa Cẩm, đường Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn Văn Cừ, Quốc lộ 1, Quốc lộ 14B và đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan…; kiên quyết không để xảy ra tình trạng “xe dù, bến cóc”, tranh giành khách và nạn “cò khách”; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ; Tăng cường công tác siết chặt, kiểm soát tải trọng phương tiện xe cơ giới, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vượt quá tải trọng cho phép khi tham gia giao thông, nhất là xe ô tô tải ben vận chuyển đất đá, VLXD và các phương tiện xe ô tô vận chuyển hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép khi tham gia giao thông;


   - Về vận tải hành khách đường bộ: Nhìn chung lượng khách năm nay đi lại trên các tuyến đường đều giảm so với năm trước, chỉ một số tuyến có tăng có nhu cầu đi lại tăng hơn ngày thường như: Quảng Trị (Hồ Xá, Lao Bảo), tuyến Quảng Bình (Đồng Hới, Lệ Thuỷ, Ba Đồn). Còn tuyến đường dài như Hà Nội, Vinh có tăng nhưng không cao, tất cả đều sử dụng xe trong tuyến có lượng khách ít để điều động sang những tuyến có đông khách. Lưu lượng khách giảm bình quân khoảng 48,72% so với cùng kỳ năm trước. Số xe xuất bến trung bình là 1.424 xe/ngày, số hành khách xuất bến trung bình 24.290 người/ngày . Đã tăng cường 28 chuyến xe với 1.169 hành khách chủ yếu đi phía Bắc để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp trước Tết. Năm nay do giá xăng dầu ổn định nên các doanh nghiệp vận tải đăng ký giá vé chỉ vào chiến dịch phục vụ trước và sau Tết 10 ngày mới áp dụng phụ thu lệch chiều tăng từ 11-60% đi các tỉnh phía Bắc .


   4. Công tác TTKS, xử lý vi phạm TTATGT đường bộ (Từ ngày 14/02/2018 đến ngày 20/02/2018): Lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện lập biên bản 283 t/h vi phạm TTATGT (gồm: 02 ô tô, 281 môtô). Xử phạt 233 trường hợp, chuyển kho bạc Nhà nước thu 34.850.000 đồng. Tạm giữ 09 mô tô.


   Phân tích lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh của đèn THGT: 10 t/h; Ngược chiều: 04 t/h; Phần đường, làn đường: 04 t/h; Không đội mũ bảo hiểm: 254 t/h; Quá số người quy định: 01 t/h; Sử dụng ĐTDĐ: 04 t/h; Không đủ tuổi, GPLX, ĐKX: 03 t/h…


   Phòng CSGT kiểm tra, phát hiện lập biên bản 276 t/h vi phạm TTATGT (gồm: 02 ô tô, 274 môtô). Xử phạt 228 trường hợp, chuyển kho bạc Nhà nước thu 341.000.000 đồng. Tạm giữ 09 mô tô.


   Phân tích lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh của đèn THGT: 03 t/h; Không đội mũ bảo hiểm: 249 t/h; Không đủ tuổi, GPLX, ĐKX: 03 t/h…


   Đội CSGT Công an các quận, huyện: phát hiện lập biên bản 07 t/h xe mô tô vi phạm


   * Công tác phối hợp xử lý xe khách trá hình: Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn phát hiện, lập biên bản 02 t/h xe khách vi phạm.


Văn Phòng Ban ATGT thành phố


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

DoiThoai25072018

Banner 70ChuTichHoChiMinhKeuGoiThiDuaAiQuoc

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner QuangBaDuLichHaLong07042018

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

Banner PCI 2017

homthu

bannerxebus

banner

button khaosat  

da nang 20 nam truc thuoc trung uong

Video clip

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan

tiep cong dan

baochi

tracuu

logo2017 VanHoaVanMInhDothi

Banner 1Cua

12.BANNER KeKhaiGia