TIN NỔI BẬT

Đưa vào sử dụng Phần mềm nâng cao hiệu quả tiếp cận xe buýt trên điện thoại di động (Danabus)

Thứ tư, 10 Tháng năm 2017 17:24 PDF.  Array In Array  Email

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Về việc đưa vào sử dụng Phần mềm nâng cao hiệu quả tiếp cận xe buýt trên điện thoại di động (Danabus)
Ngày 10 tháng 5 năm 2017


   Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tại Thông báo số 403/TB-VP ngày 21/12/2016 của Văn phòng UBND thành phố, trong đó giao Sở Giao thông vận tải chủ trì tổ chức nghiên cứu, xây dựng phần mềm đảm bảo hành khách tham gia giao thông có thể tiếp cận hệ thống giao thông công cộng bằng xe buýt dễ dàng, nhanh và hiệu quả nhất.


   Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị tư vấn Công ty TNHH phần mềm công nghệ cao Sioux để xây dựng phần mềm. Sau thời gian nghiên cứu, đến nay đã hoàn thành xây dựng “Phần mềm nâng cao hiệu quả tiếp cận xe buýt trên điện thoại di động (Danabus)”.


   Phần mềm Danabus có thể cài đặt trên hệ điều hành Android và iOS với lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Người dân có thể tải phần mềm Danabus App trên PlayStore của Google hoặc App Store và chỉ cần nhập thông tin điểm đi và điểm đến, phần mềm sẽ hướng dẫn cách tới trạm gần nhất, lên tuyến xe buýt phù hợp…


   Cùng với nhiều giải pháp như điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt có trợ giá để phù hợp với nhu cầu của người dân và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; lắp đặt bổ sung các hệ thông biển báo , nhà chờ đảm bảo thuận lợi cho người dân khi tham gia sử dụng xe buýt, Nhắn tin quảng bá trên điện thoại di động, Thiết lập facebook “Sở Giao thông vận tải TP ĐN”, xây dựng website Danang bus, việc xây dựng và đưa vào sử dụng “Phần mềm nâng cao hiệu quả tiếp cận xe buýt trên điện thoại di động (Danabus) sẽ giúp người dân tiếp cận xe buýt dễ dàng, nhanh và hiệu quả nhất.


   Được sự đồng ý của UBND thành phố, hôm nay Sở Giao thông vận tải phối hợp Sở Thông tin và truyền thông tổ chức giới thiệu “Phần mềm nâng cao hiệu quả tiếp cận xe buýt trên điện thoại di động (Danabus) và đưa phần mềm vào hoạt động.


   Các nội dung Hướng dẫn cài đặt đã được đăng tải tại Website của Sở GTVT và Danangbus:


   - http://www.sgtvt.danang.gov.vn


   - https://www.danangbus.vn/


   Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:


   Ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng, số điện thoại: 0983403254, email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


P. QLVTPTNL

  


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

DoiThoai25072018

Banner 70ChuTichHoChiMinhKeuGoiThiDuaAiQuoc

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner QuangBaDuLichHaLong07042018

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

Banner PCI 2017

homthu

bannerxebus

banner

button khaosat  

da nang 20 nam truc thuoc trung uong

Video clip

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan

tiep cong dan

baochi

tracuu

logo2017 VanHoaVanMInhDothi

Banner 1Cua

12.BANNER KeKhaiGia