Thông tin ngành

Phê duyệt Phương án đầu tư các tuyến VTHKCC bằng xe buýt giai đoạn 2015 – 2020

Thứ ba, 16 Tháng chín 2014 10:30 PDF.  Array In Array  Email

Ngày 15/9/2014, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký ban hành Quyết định số 6496/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Phương án đầu tư các tuyến Vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt giai đoạn 2015 - 2020.

Theo đó, bắt đầu tư năm 2015, thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai 05 tuyến xe buýt mới để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Và UBND thành phố trợ giá cho toàn bộ 05 tuyến buýt này. Phương tiện đưa vào hoạt động là xe buýt mới 100%, bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, thuận lợi trong bảo dưỡng sửa chữa, mức độ an toàn cao cho hành khách và người tham gia giao thông, thuận tiện và tiện nghi cho hành khách, đảm bảo điều kiện thuận tiện cho hành khách khuyết tật tiếp cận phương tiện dễ dàng.

Thành phố Đà Nẵng sẽ đầu tư đồng bộ hạ tầng ban đầu (bến bãi, điểm đầu cuối, các điểm bán vé, nhà chờ, điểm dừng…) và công tác marketing phục vụ cho 05 tuyến buýt nói trên.

Sở giao thông vận tải có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức thực hiện quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Quý bạn đọc quan tâm có thể download toàn văn quyết định tại đây.

Tuấn Anh