Thi công trên đường bộ đang khai thác

Thứ tư, 06 Tháng sáu 2018 11:02 PDF.  Array In Array  Email

Hạng mục thi công Cải tạo cống qua đường của tuyến kênh Yên Thế - Bắc Sơn trên đường Tôn Đức Thắng triển khai thi công theo Giấy phép thi công số 412/GP-SGTVT ngày 01/6/2018 do Sở Giao thông vận tải cấp; cụ thể như sau:

1. Chủ đầu tư: Ban QL các Dự án ĐT CSHT Ưu tiên.

- Địa chỉ: 54 Thái Phiên, thành phố Đà Nẵng.

- Điện thoại: 0236.3562.677.

2. Đơn vị thi công: Liên danh Công ty Cổ phần XDCT Thủy Hà Nội & Công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam.

- Địa chỉ: 43 Liên Cơ, Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

- Điện thoại: 024.37970.171.

3. Nội dung thi công:

a) Vị trí thi công:

Tổ chức thi công Cải tạo cống qua đường của tuyến kênh Yên Thế - Bắc Sơn trên đường Tôn Đức Thắng theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt tại quyết định số 4513/QĐ-UBND của UBND thành phố và Biên bản làm việc ngày 17/5/2017 với các cơ quan, đơn vị liên quan về phương án TCGT trong quá trình thi công.

b) Phương án thi công và biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công:

- Tháo dỡ 40m dải phân cách đường Tôn Đức Thắng (mỗi hướng 20m) và gia cố phạm vi tháo dỡ với kết cấu lớp dưới bằng bê tông M200 dày 10cm, lớp trên bằng bê tông nhựa hạt mịn dày 4cm;

- Hạ bó vỉa, vỉa hè và gia cố với kết cấu lớp dưới bằng bê tông M200 dày 10cm, lớp trên bằng bê tông nhựa hạt mịn dày 4cm nhằm phục vụ lưu thông 02 chiều xe chạy, đảm bảo bề rộng tối thiểu mỗi chiều xe chạy là 10m.

- Lắp đặt hệ thống biển báo hiệu, rào chắn, đèn cảnh báo ATGT ban đêm, trong phạm vi thi công tương ứng với từng giai đoạn; Ngoài ra, nhằm tăng cường cảnh báo, yêu cầu đơn vị điều hành dự án, đơn vị thi công lắp đặt bổ sung đèn chiếu sáng (02 đèn pha tại hai góc hàng rào tôn), cọc su mềm (khoảng cách 01m/01cọc để phân chia dòng xe chạy ngược chiều).

- Lắp đặt hệ thống lan can bảo vệ dọc thượng lưu, hạ lưu cầu qua kênh Yên Thế - Bắc Sơn tương ứng với từng giai đoạn thi công.

- Thi công đóng cừ khung vây và đào hố móng phạm vi rào chắn;

- Tháo dỡ cống cũ và thi công lắp đặt cống hộp khẩu độ hộp 5(2,5x2,0)m.

- Sau khi thi công xong từng hạng mục công trình, tiến hành hoàn trả lại nền mặt đường, bó vỉa, vỉa hè và các vạch sơn kẻ đường, biển báo hiệu tổ chức giao thông theo đúng nguyên trạng ban đầu.

- Trong thời gian thi công, nút tín hiệu điều khiển giao thông tại khu vực này hoạt động theo chế độ “Tín hiệu vàng nhấp nháy” để cảnh báo an toàn giao thông.

4. Thời gian thi công: từ ngày 04/6/2018 đến ngày 30/10/2018.

P. QLKCHTGT