Thi công trên đường bộ đang khai thác

Thứ năm, 05 Tháng tư 2018 09:25 PDF.  Array In Array  Email

Hạng mục thi công Cải tạo cầu Đa Cô trên đường Tôn Đức Thắng thuộc công trình Xây dựng các tuyến cống trên địa bàn quận Liên Chiểu và hệ thống thoát nước trên tuyến đường Huyền Trân Công Chúa thuộc Dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng triển khai thi công theo Giấy phép thi công số 210/GP-SGTVT ngày 30/3/2018 do Sở GTVT cấp; cụ thể như sau:

1. Đơn vị Điều hành dự án: Ban Quản lý các dự án Đầu tư cơ sở HTƯT

- Địa chỉ: 54 Thái Phiên, thành phố Đà Nẵng.

- Điện thoại: 0236.3562.677.

2. Đơn vị thi công: Liên danh Công ty Cổ phần XDCT Thủy Hà Nội & Công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam.

- Đại diện đơn vị đứng đầu liên danh: Công ty Cổ phần XDCT Thủy Hà Nội.

+ Địa chỉ: 43 Liên Cơ, thành phố Hà Nội.

+ Điện thoại: 024.3797.0171.

3. Nội dung thi công:

a) Vị trí thi công:

Tổ chức thi công Cải tạo cầu Đa Cô trên đường Tôn Đức Thắng theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt tại quyết định số 4513/QĐ-UBND của UBND thành phố và Biên bản làm việc ngày 17/5/2017 với các cơ quan, đơn vị liên quan về phương án TCGT trong quá trình thi công.

b) Phương án thi công và biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công: Chia làm 03 đoạn để thi công (trình tự thi công từ hạ lưu → đoạn giữa → thượng lưu), cụ thể:

- Tháo dỡ 63m dải phân cách đường Tôn Đức Thắng và gia cố phạm vi tháo dỡ với kết cấu lớp dưới bằng bê tông M200 dày 10cm, lớp trên bằng bê tông nhựa hạt mịn dày 4cm;

- Hạ bó vỉa, vỉa hè và gia cố với kết cấu lớp dưới bằng bê tông M200 dày 10cm, lớp trên bằng bê tông nhựa hạt mịn dày 4cm nhằm phục vụ lưu thông 02 chiều xe chạy, đảm bảo bề rộng tối thiểu mỗi chiều xe chạy là 10m.

- Lắp đặt hệ thống biển báo hiệu, rào chắn, đèn cảnh báo ATGT ban đêm, trong phạm vi thi công tương ứng với từng giai đoạn; Ngoài ra, nhằm tăng cường cảnh báo, yêu cầu đơn vị điều hành dự án, đơn vị thi công lắp đặt bổ sung đèn chiếu sáng (02 đèn pha tại hai góc hàng rào tôn), đèn “Tín hiệu vàng nhấp nháy” để cảnh báo ATGT (02 đèn nháy vàng cách phạm vi thi công khoảng 50m theo hướng lưu thông vào nút giao), cọc su mềm (khoảng cách 01m/01cọc để phân chia dòng xe chạy ngược chiều).

- Lắp đặt hệ thống lan can bảo vệ dọc thượng lưu, hạ lưu cầu Đa Cô tương ứng với từng giai đoạn thi công;

- Thi công đóng cừ khung vây và đào hố móng phạm vi rào chắn;

- Thi công lắp đặt bổ sung 02 cống hộp khẩu độ hộp 2(3,6x3,6)m.

- Sau khi thi công xong từng hạng mục công trình, tiến hành hoàn trả lại nền mặt đường, bó vỉa, vỉa hè và các vạch sơn kẻ đường, biển báo hiệu tổ chức giao thông theo đúng nguyên trạng ban đầu.

4. Thời gian thi công: Từ ngày 31 tháng 3 năm 2018 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2018.

P. QLKCHTGT