Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Nam hầm Hải Vân – Túy Loan

Thứ ba, 25 Tháng sáu 2019 14:03 PDF.  Array In Array  Email

Theo báo cáo từ Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Đà Nẵng, trên tuyến đường Nam hầm Hải Vân – Túy Loan (HHV-TL) từ Km7+923 (phía Nam cửa Hầm) đến Km30+283 (nút giao với Quốc lộ 14B và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi) qua địa phận thành phố Đà Nẵng, năm 2018 xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông, làm chết 05 người, bị thương 13 người. Riêng 05 tháng đầu năm 2019 (từ 16/12/2018 – 15/5/2019) xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông, làm chết 04 người, bị thương 04 người.

Ngày 06/6/2019, Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng thành lập Đoàn kiểm tra, khảo sát hiện trường về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Nam HHV-TL, gồm Cục Quản lý đường bộ III, Chi cục Quản lý đường bộ III.1, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố, UBND quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, Công an quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang. (Đính kèm Biên bản làm việc)

Qua kiểm tra khu vực đường tránh để phục vụ thi công cầu vượt nút giao Hòa Liên thuộc Dự án Xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan, có lý trình tại điểm đầu Km17+00 và điểm cuối tại Km17+970 đường Nam HHV-TL được Cục Quản lý đường bộ cấp phép thi công, Đoàn kiểm tra nhận thấy nền, mặt đường công vụ phục vụ phân luồng thi công bị nhiều hư hỏng, thiếu hệ thống chiếu sáng, tình trạng bụi bẩn gây hạn chế tầm nhìn, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường, nhất là khi bề rộng nền mặt đường bị thu lại nhỏ hẹp chỉ có 02 làn xe cơ giới, mật độ phương tiện rất lớn. Ngoài ra, Khu Công nghệ cao thành phố Đà Nẵng tại Km17+750 đường Nam HHV-TL là nơi tập trung triển khai các dự án thu hút các nhà đầu tư quốc tế trong lĩnh vực công nghệ cao theo hướng bền vững và thân thiện môi trường nên có lượng công nhân, người dân địa phương tham gia giao thông lớn.

Từ đầu năm đến nay, Cục Quản lý đường bộ III đã có nhiều văn bản gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam và Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh chỉ đạo, đôn đốc và đề nghị nhà thầu thi công sửa chữa, khắc phục các hư hỏng nền mặt đường công vụ đoạn Km17+00 đến Km17+970 đường Nam HHV-TL, Đà Nẵng; tuy nhiên đến nay vẫn chưa khắc phục, có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Trên cơ sở đánh giá mức độ nguy hiểm, dễ dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông trên tuyến, Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Cơ quan nhà nước có thẩm quyền), Công ty TNHH Đầu tư BT Cam Lộ - Túy Loan (Nhà đầu tư) và Công ty TNHH tập đoàn Sơn Hải (Nhà thầu thi công xây dựng công trình) thực hiện các nội dung như sau:

1. Khẩn trương sửa chữa các hư hỏng cục bộ, ổ gà, sình lún, tiến hành láng nhựa hoàn trả mặt đường công vụ đoạn Km17+00 – Km17+970, đường Nam HHV-TL theo đúng thiết kế được duyệt và giấy phép thi công công trình. Thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, sửa chữa các hư hỏng nền, mặt đường phát sinh đến khi hoàn thành Dự án.

2. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên đoạn Km17+00 - Km17+970 (tối thiểu 10 cụm đèn chiếu sáng) để đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông ban đêm.

3. Thời gian hoàn thành Mục 1 và Mục 2 trong tháng 6 năm 2019.

4. Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu vượt nút giao Hòa Liên thuộc Dự án Xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan.

VP BAN ATGT