Đà Nẵng ra quân xử lý tình trạng xe mô tô chở thực phẩm tươi sống không đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường

Thứ năm, 23 Tháng tám 2018 10:06 PDF.  Array In Array  Email

Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2018, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xử lý tình trạng xe mô tô chở thực phẩm tươi sống không đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Thực hiện Kế hoạch số 6381/KH-UBND ngày 16/8/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, BQL An toàn thực phẩm thành phố và Công an các quận, huyện tổ chức hội nghị triển khai các nội dung về công tác xử lý tình trạng xe mô tô chở thực phẩm tươi sống không đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hội nghị đã thống nhất tổ chức triển khai thực hiện các nội dung sau:

- Trong khoảng thời gian từ 22/8/2018 đến 30/8/2018, tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATGT và VSMT đến các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận chuyển thực phẩm tươi sống.

- Thành lập Tổ công tác liên ngành do Thanh tra Sở GTVT làm Tổ trưởng và mỗi đơn vị phối hợp cử 01 người tham gia, tiến hành kiểm tra trong khoảng thời gian từ 00h00’ đến 06h00’ hàng ngày.

+ Nội dung kiểm tra: kiểm tra các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện và người lái; việc chấp hành các các quy định về quy tắc giao thông đường bộ các quy định về vận chuyến hàng hóa đối với xe mô tô, quy định về vận chuyển hàng tươi sống, các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

+ Thời gian tiến hành: từ 04/9/2018 đến 04/02/2019.

Được biết, Sở GTVT đã tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 6390/UBND-SGTVT ngày 16/8/2018 V/v triển khai mô hình vận chuyển thực phẩm tươi sống bằng xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn thành phố. Việc triển khai tuyên truyền và kiểm tra, xử lý theo kế hoạch này sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai mô hình và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT và VSMT.

Trần Lành - Thanh Tra Sở