Sở GTVT Đà Nẵng kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải đường thuỷ nội địa

Thứ tư, 07 Tháng hai 2018 15:45 PDF.  Array In Array  Email

   Nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ nội địa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018, ngày 23/01/2018 Sở GTVT Đà Nẵng đã có văn bản số 348/SGTVT-QLVTPTNL về việc triển khai kế hoạch phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018. Triển khai thực hiện chỉ đạo của Sở GTVT thành phố Đà Nẵng, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải đường thuỷ nội địa.

 

Kiemtraviecchaphanhphapluatvekinhdoanhvantaitnd
Tổ công tác đang kiểm tra trên một phương tiện thuỷ nội địa


   Theo kế hoạch, Tổ công tác với sự tham gia của các lực lượng gồm: Thanh tra Sở, Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái, Cảng vụ đường thuỷ nội địa, Trung tâm đăng kiểm Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra 19 phương tiện thuỷ nội của của 13 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động kinh doanh vận chuyển khách du lịch tại Cảng sông Hàn.


   Nội dung kiểm tra: các điều kiện về an toàn kỹ thuật của phương tiện, an toàn cháy nổ, trang thiết bị cứu sinh, cứu đắm; bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền trưởng, máy trưởng, thuyền viên và nhân viên phục vụ; việc chấp hành các quy định về neo đậu phương tiện, đảm bảo an toàn cho hành khách khi lên xuống tàu và trong khi hành trình; công tác đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường; việc niêm yết công khai giá vé và thực hiện bán đúng giá vé đã niêm yết.


   Tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra trong 02 ngày 07/02/2018 và 08/02/2018. Việc phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm (nếu có) và tuyên truyền, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện các điều kiện hoạt động sẽ có tác dụng ngăn ngừa các nguy cơ mất an toàn giao thông đường thuỷ nội địa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018.


Trần Lành - Thanh Tra Sở GTVT


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

DoiThoai25072018

Banner 70ChuTichHoChiMinhKeuGoiThiDuaAiQuoc

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner QuangBaDuLichHaLong07042018

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

Banner PCI 2017

homthu

bannerxebus

banner

button khaosat  

da nang 20 nam truc thuoc trung uong

Video clip

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan

tiep cong dan

baochi

tracuu

logo2017 VanHoaVanMInhDothi

Banner 1Cua

12.BANNER KeKhaiGia