Thành phố 4 an

Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2019

Thứ ba, 23 Tháng tư 2019 23:16 PDF.  Array In Array  Email

   Thực hiện Công văn số 2411/CV-BATGT ngày 16/4/2019 của UBND thành phố về việc triển khai nội dung Công điện số 402/CĐ-TTg ngày 10/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2019; Triển khai công điện số 07/CĐ-UBATGTQG ngày 11/4/2019 của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc khắc phục hậu quả tai nạn giao thông tại Bình Định và Công văn số 150/UBATGTQG ngày 12/4/2019 của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc đảm bảo an toàn giao thông các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân;


   Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện Công văn số 68/CV-BATGT ngày 05/4/2019 của Ban An toàn giao thông thành phố về việc tăng cường triển khai các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, triển khai nội dung các Công điện như sau:


   1. Công an thành phố


   - Tăng cường các giải pháp nâng cao năng lực trong công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT tại các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và các đầu mối giao thông lớn, các tuyến đường đèo dốc, đường tránh Nam hầm Hải Vân, các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 14B, 14G. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, vi phạm sử dụng nồng độ cồn và các chất kích thích khi lái xe, vi phạm quy định khi qua đường ngang đường sắt, vi phạm quy định về bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa.


   - Phối hợp với Sở Giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; sẵn sàng lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.


   2. Sở Giao thông vận tải


   - Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ Lễ; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường đèo dốc, đường ngang đường sắt, nghiêm cấm việc tăng giá vé sai quy định, bảo đảm an ninh, an toàn tại các Bến xe, nhà ga… Tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.


   - Kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông, đặc biệt tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong, hẹp, tầm nhìn hạn chế; tăng cường năng lực tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý, thông suốt.


   - Phối hợp với Công an thành phố, Sở Du lịch tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm đối với tàu, thuyền kinh doanh vận tải khách du lịch không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, đón trả khách trái quy định tại các bến cảng thủy nội địa.


   3. Sở Thông tin truyền thông


   Tăng cường công tác tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa đến với người dân, nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, cảnh báo về tình huống dễ xảy ra tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; khuyến khích, vận động người dân, học sinh, sinh viên tham gia giao thông bằng xe buýt công cộng...


   4. Các cơ quan thành viên Ban ATGT thành phố


   Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông đến với người tham gia giao thông như: Lái xe đi đúng phần đường, làn đường; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi trên môtô, xe máy, xe đạp điện; không lái xe vượt quá tốc độ; đã uống rượu bia - không lái xe; không sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi đi từ đường phụ ra đường chính; mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện thủy.


   5. Đề nghị UBND và Ban ATGT các quận, huyện:


   Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ ; yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động ngoài mục đích giao thông như đám cưới, ăn hỏi, liên hoan ... Đồng thời, có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ người dân địa phương. Trong trường hợp sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng phải xin phép cơ quan chức năng và có phương án tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè.


VP Ban ATGT thành phố


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan