Thành phố 4 an

Đà Nẵng: Xử phạt người sử dụng “xe scooter” lưu thông trên các tuyến đường

Thứ ba, 23 Tháng mười 2018 14:06 PDF.  Array In Array  Email

   Ngày 22/10, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Cường cho hay vừa đề nghị Công an TP chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển “xe điện ván trượt scooter” hoặc “xe điện cân bằng” tham gia giao thông trên các tuyến đường;


   Theo đó, thời gian gần đây, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Đà Nẵng nhận được phản ánh về việc nhiều trẻ em, thanh thiếu niên và khách du lịch sử dụng “xe điện ván trượt scooter”, “xe điện cân bằng” hay những đồ chơi được gắn động cơ điện tương tự, lưu thông với tốc độ tối đa 20km/h trên các tuyến đường nội thị.

 

XuPhatCacLoaiXeScooter
Các loại xe scooter lớn, nhỏ được bày bán khá phổ biến tại Đà Nẵng (Ảnh: HC)


   Đáng chú ý, người sử dụng các phương tiện này lại không có thiết bị bảo trợ nên té ngã dễ chấn thương, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. Đồng thời, ông Nguyễn Hữu Cường cho hay, hiện nay, theo Luật Giao thông đường bộ, những xe điện kể trên không nằm trong danh mục phương tiện được phép tham gia giao thông.


   Do đó, Ban ATGT TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP chỉ đạo Phòng CSGT TP và Công an các quận, huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển các “xe điện ván trượt scooter” hoặc “xe điện cân bằng” tham gia giao thông trên các tuyến đường nội thành, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho người tham gia giao thông trên đường.


   Ban ATGT TP Đà Nẵng cũng đề nghị Ban ATGT các quận, huyện tuyên truyền đến các hộ kinh doanh, sử dụng “xe điện ván trượt” hoặc “xe điện cân bằng” trên địa bàn quản lý không sử dụng vào mục đích tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.


   Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, Ban ATGT TP Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng phổ biến, tuyên truyền đến người điều khiển giao thông, phụ huynh và học sinh không sử dụng các đồ chơi gắn động cơ điện tham gia giao thông, tránh các nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cho phương tiện khác, góp phần kéo giảm và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn TP.


   Được biết, tại Singapore, từ đầu năm 2018, Cơ quan Giao thông đường bộ của nước này cũng đã ra quân nhiều chiến dịch nhắm tới người sử dụng xe đạp, xe máy điện và PMD cẩu thả, gây nguy hiểm với mức xử phạt mạnh tay hơn hẳn trước đây.


   Người vi phạm lần đầu có thể đối mặt với mức phạt từ 300 - 500 SGD so với mức 100 SGD như trước. Mức phạt tùy thuộc vào vi phạm xảy ra trên đường nhỏ, trong ngõ hay đường lớn. Những người vi phạm trên đường cao tốc bị truy tố trước tòa. Nếu lập thành tội danh, người vi phạm sẽ bị phạt tới 2.000 SGD hoặc 3 tháng tù giam, hoặc cả hai.


   Tại Singapore, việc bùng nổ và sử dụng PMD (các phương tiện di động cá nhân như: ván trượt, xe máy điện nhỏ dạng scooter) bừa bãi trên đường dành cho xe cơ giới, đường cao tốc… đã gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến giới chức sở tại đau đầu tìm phương án quản lý.


Theo infonet.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan