Thành phố 4 an

Kết quả triển khai thực hiện chương trình "Thành phố 4 an" năm 2017 của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng

Thứ sáu, 23 Tháng hai 2018 07:33 PDF.  Array In Array  Email

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 652/KH-SGTVT ngày 17/02/2017 của Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng về triển khai công tác đảm bảo An toàn giao thông, thực hiện chương trình "Thành phố 4 an" năm 2017 của ngành Giao thông vận tải Đà Nẵng. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng đã tổ chức triển khai thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an" trên 02 lĩnh vực "An toàn giao thông" và "An sinh xã hội".

Kết quả tổ chức triển khai thực hiện như sau:

1. Lĩnh vực "An toàn giao thông":

Thực hiện Thông báo số 1030/SGTVT-QLKCHT ngày 07/03/2017 của Sở GTVT Đà Nẵng, Trung tâm đã thực hiện chế độ báo cáo định kỳ kết quả triển khai thực hiện chương trình "Thành phố 4 an" lĩnh vực "An toàn giao thông" đúng thời gian quy định.

a) Về công tác kiểm tra, rà soát, báo cáo danh sách xe sắp hết và hết niên hạn sử dụng:

Tính đến hết ngày 31/12/2017: tổng số ô tô hết niên hạn sử dụng gồm 428 chiếc. Trong đó: 41 ô tô chở người và 387 ô tô tải.

Ngày 16/01/2018 Trung tâm đã công bố danh sách xe hết niên hạn sử dụng từ ngày 01/01/2018 đúng theo quy định. Trung tâm đã báo cáo danh sách xe về Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng để theo dõi kiểm tra; đã gởi danh sách xe cho Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng để phối hợp kiểm tra. Đồng thời đã gởi Thông báo nhắc nhở đến các chủ phương tiện được biết thời gian các xe hết niên hạn sử dụng để có giải pháp thay thế, loại bỏ phương tiện.

Xem danh sách xe hết niên hạn sử dụng kể từ ngày 01/01/2018: xem tại đây.

b) Về công tác kiểm định ATKT và BVMT xe cơ giới:

Từ ngày 01/01/2017 đến 31/12/2017:

+ Tổng số lượt phương tiện đã kiểm định: 74.954 lượt, trong đó số lượt đạt tiêu chuẩn: 62.851 lượt. Trung tâm thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng kiểm định, chỉ có các phương tiện đạt tiêu chuẩn mới được cấp Giấy chứng nhận ATKT và BVMT để tham gia giao thông.

+ Đã tuyên truyền, vận động được 242 chủ xe viết cam kết không chở quá tải và sẽ tự nguyện cắt giảm thể tích thùng ben trong năm 2018.

+ Trung tâm chưa nhận được bất kỳ Văn bản đề nghị của các Cơ quan chức năng về việc đề nghị từ chối kiểm định phương tiện và bắt buộc cắt giảm thể tích thùng hàng.

c) Tổng hợp số liệu xe bị từ chối kiểm định do vi phạm hành chính về trật tự An toàn giao thông từ ngày 01/01/2017 đến 31/12/2017:

+ Tổng số xe vi phạm do các cơ quan chức năng gởi đến: 9324 xe

+ Tổng số xe bị từ chối kiểm định: 2522 xe

+ Tổng số xe đã chấp hành nộp phạt trước khi đưa xe đến kiểm định: 3911 xe

2. Lĩnh vực "An sinh xã hội":

Góp phần vào việc thực hiện chương trình An sinh xã hội theo tiêu chí của "Thành phố 4 an". Ngày 15/12/2017 Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo Anh Nguyễn Đức Cung sống trên địa bàn xã.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng luôn giữ tôn chỉ nam “lá lành đùm lá rách” hàng đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị. Việc xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với mục đích động viên các gia đình cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống, để thoát nghèo bền vững.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Trần Thanh Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Châu đánh giá cao những việc làm ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn của Trung tâm; bày tỏ mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, tiếp tục hỗ trợ đóng góp quỹ để xây dựng Nhà đại đoàn kết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã trong thời gian tới. Đồng thời cũng đã trao tặng “Giấy ghi nhận Tấm lòng vàng” của UBND xã Hòa Châu cho Trung tâm.

Đây là căn nhà Đại đoàn kết thứ 2 mà Trung tâm đã trao tặng cho các hộ gia đình nghèo; trước đó ngày 30 tháng 5 năm 2014, Trung tâm đã phối hợp với UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bàn giao 01 nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Tình trú trên địa bàn phường với mức tài trợ 50 triệu đồng/nhà. Đây là số tiền đóng góp được trích từ quỹ lương của toàn thể Cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm (đóng góp trong 03 năm).

Trong năm 2018, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng sẽ quyết liệt triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 620/KH-SGTVT ngày 08/02/2018 của Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng về triển khai công tác đảm bảo An toàn giao thông, thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an” năm 2018 của ngành Giao thông vận tải.

Bùi Văn Tấn - TTĐK Xe Cơ Giới Đà Nẵng