Thành phố 4 an

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông - vệ sinh môi trường

Thứ hai, 15 Tháng giêng 2018 17:35 PDF.  Array In Array  Email

Thực hiện Kế hoạch số 10431/KH-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2017 của UBND thành phố về triển khai đợt cao điểm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch 2018, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018; và triển khai Quyết định số 05/QĐ-BATGT, ngày 03 tháng 01 năm 2017 của Ban An toàn giao thông thành phố về việc kiểm tra theo chuyên đề xe tải, xe tải ben hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng;

Ngày 10 tháng 01 năm 2018, Đoàn công tác kiểm tra ATGT gồm: Lãnh đạo Ban Pháp chế - Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên - Môi trường, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố, tham gia còn có Lãnh đạo Công an huyện Hòa Vang, Ban ATGT huyện Hòa Vang tổ chức kiểm tra, khảo sát tình hình trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Hòa Vang, Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu.

Qua kiểm tra hiện trường, hiện nay tình trạng xe tải, xe tải ben tham gia giao thông trên các tuyến đường vẫn còn phức tạp, còn nhiều trường hợp xe tải ben che chắn bạc chưa đạt yêu cầu, để vật liệu rơi vãi trên đường, hiện tượng xe chưa được rửa sạch kéo theo đất ra đường giao thông gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, lưu lượng xe tải chở khoáng sản lưu thông theo hướng từ Đại Lộc - Quảng Nam về Đà Nẵng với lưu lượng cao, nhất là về đêm, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. (Kèm theo biên bản kiểm tra hiện trường)

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị:

1. Công an thành phố: Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố và Công an các quận, huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát (chú ý về ban đêm) xử lý nghiêm tình trạng xe tải, xe tải ben vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

2. Sở Tài nguyên - Môi trường thành phố:

- Yêu cầu các các đơn vị khai thác mỏ khoáng sản phải bố trí khu vực rửa xe sạch sẽ trước khi xe tải chở đất, đá ra đường giao thông; Đồng thời, bố trí lắp đặt cân tải trọng để kiểm soát tải trọng của xe trước khi xe chở khoáng sản ra khu vực mỏ.

- Chỉ đạo Công ty CP Môi trường đô thị tập trung xử lý vệ sinh tại các tuyến đường để đảm bảo không ảnh hưởng đường sống nhân dân tại khu vực.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý việc khai thác, vận chuyển vật liệu đất, đá từ các mỏ ra đường Hoàng Văn Thái gây ô nhiễm môi trường; rà soát kiểm tra việc khai thác vận chuyển đất, đá trái phép, sai phép gây mất TTATGT và vệ sinh môi trường theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Công văn số 239/UBND-QLĐTh ngày 10/01/2018 của UBND thành phố về việc tập trung xử lý tình hình vận chuyển đất, đá gây ô nhiễm môi trường trên đường Hoàng Văn Thái.

3. Sở Giao thông vận tải: Chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở GTVT tổ chức duy trì hoạt động Trạm cân lưu động trên tuyến đường QL14B; Đồng thời, phối hợp với Ban ATGT quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang sử dụng cân xách tay tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm xe tải, xe tải ben chở quá tải trọng trên các tuyến đương, gây ảnh hưởng đến TTATGT.

4. UBND huyện Hòa Vang: Yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương sửa chữa lại đường công vụ phục vụ việc vận chuyển vật liệu tại khu vực mỏ Phước Thuận nhằm đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; đồng thời đề xuất biện pháp xây dựng lại cầu rửa xe sạch sẽ trước khi xe chở khoáng sản tham gia trên đường giao thông.

5. UBND các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang: Chỉ đạo Công an quận, huyện phối hợp với các lực lượng liên quan sử dụng cân xách tay đã được trang bị, tổ chức kiểm tra tải trọng xe trên tuyến đường thuộc địa bàn quản lý; Xử lý nghiêm các trường hợp xe tải ben chở đất, đá không che chắn, xe mang đất ra đường giao thông, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

VP Ban ATGT thành phố