Năm văn hoá, văn minh đô thị

Bảo đảm cho nhân dân đi lại trong dịp lễ 30/4 và 01/5/2016 thông suốt, an toàn

Thứ sáu, 22 Tháng tư 2016 15:56 PDF.  Array In Array  Email

   Từ ngày 21/4/2016 đến ngày 31/5/2016, Ban An toàn giao thông thành phố và Công an thành phố triển khai kế hoạch về đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp lễ 30/4, 01/5/2016, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo kế hoạch này, ngày 21/4/2016, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH).


   Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT nhằm kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, bảo đảm TTATGT các hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế lao động 01/5, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, đảm bảo cho nhân dân đi lại trong dịp lễ 30/4 và 01/5/2016 thông suốt, an toàn.


   Trên đường bộ các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển xe ô tô chở khách, ô tô tải, xe container, xe mô tô vi phạm. Phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT và ùn tắc giao thông, trong đó:


   - Trên các tuyến quốc lộ, kiểm tra, xử lý các hành vi chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; chở quá tải, quá số người quy định; chở vật liệu, phế thải để rơi vãi; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; người ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách; không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông... Sử dụng có hiệu quả các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ vào việc xử lý vi phạm TTATGT.


   - Trong địa bàn đô thị, tập trung xử lý các hành vi vượt đèn đỏ; đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm; đi không đúng phần đường; dừng, đỗ không đúng quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách; chở quá số người quy định.


   - Trên địa bàn nông thôn lực lượng Công an xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã huy động các tổ chức chính trị ở cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là các hộ gia đình quản lý, giáo dục con em là thanh thiếu niên; không để tình trạng điều khiển xe mô tô khi chưa có GPLX, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách, chở quá số người quy định, uống rượu, bia phóng nhanh, lạng lách...


   - Vào dịp lễ 30/4 và 01/5, Công an các đơn vị, địa phương tập trung kiểm tra, xử lý xe ô tô khách vi phạm chở quá số người quy định (buộc phải bố trí phương tiện khác để chở số hành khách vượt quá quy định được phép chở của phương tiện mới cho xe tiếp tục lưu hành); xe không bảo đảm điều kiện an toàn kỹ thuật, dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định.


   - Duy trì các lực lượng tuần tra lưu động, tổ chức kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi gây mất TTATGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.


   Trên đường sắt, các lực lượng chức năng chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và ngành Đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường sắt; tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt, đặc biệt là các đường ngang trái phép; việc chấp hành quy định về phòng, chống cháy nổ; phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật công trình và thiết bị đường sắt, phương tiện giao thông đường sắt.


   Trên đường thủy nội địa, tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn đường thủy trọng điểm, phức tạp, bảo đảm ATGT các hoạt động kỷ niệm diễn ra trên đường thủy; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường thủy như: Phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, chở quá số người quy định, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; thuyền viên, người lái phương tiện thủy không có bằng, chứng chỉ chuyên môn... Kiên quyết đình chỉ những phương tiện thủy không đảm bảo các điều kiện an toàn. Làm tốt công tác phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn.


   Trước đó ngày 11/4/2016, Sở Giao thông vận tải cũng đã có kế hoạch tổ chức triển khai phục vụ vận tải khách trọng dịp Lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5/2016, Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách trên địa bàn thành phố tăng cường phương tiện, kiểm tra bảo đảm an toàn kỹ thuật, nâng cao chất lượng phục vụ, không tự ý nâng cao giá vé, bán đúng giá vé đã đăng ký với cơ quan chức năng, có kế hoạch giảm giá vé cho các đối tượng ưu tiên, người cao tuổi…nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp lễ năm nay.


Nguyễn Hữu Cường


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan