Năm văn hoá, văn minh đô thị

Triển khai Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp năm 2016

Thứ năm, 04 Tháng hai 2016 15:45 PDF.  Array In Array  Email

Triển khai Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp năm 2016; Ngày 03/02/2016, Sở Giao thông vận tải đã có công văn số 541/SGTVT-QLGTĐT yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 411/SGTVT-QLGTĐT ngày 27/01/2016 về việc tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

2. Về triển khai Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp năm 2016:

a) Tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị tham gia Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp định kỳ hàng tuần tại địa phương nơi cư trú (Sáng Chủ nhật) và cơ quan làm việc (Chiều thứ Sáu).

b) Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tham gia công tác trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa; tham gia nạo vét, khơi thông cống rãnh; tham gia phát quang cỏ dại, thu gom rác thải tại địa phương và trước cổng cơ quan các đơn vị.

c) Công ty Quản lý Cầu đường: tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp tại các tuyến đường, khu vực có vấn đề về môi trường đã được UBND thành phố phân công tại Công văn số 2690/UBND-QLĐTh ngày 09/4/2013 (đính kèm).

d) Các Ban Quản lý Dự án chỉ đạo các đơn vị thi công dọn dẹp công trường, giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; khơi thông cống rãnh, kênh mương và xử lý ngập úng cục bộ đối với các công trình, dự án do các đơn vị điều hành, thi công.

3.Chế độ báo cáo: định kỳ hàng quý trước ngày 20 tháng cuối quý báo cáo kết quả thực hiện về Sở Giao thông vận tải để theo dõi và báo cáo theo quy định.

Lê Hồng Anh