Năm văn hoá, văn minh đô thị

Datramax: Hưởng ứng năm văn hoá, văn minh đô thi 2015

Thứ hai, 27 Tháng tư 2015 16:07 PDF.  Array In Array  Email

   Trong tháng 3 và tháng 4 năm 2015, Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông và VTCC đã có nhiều hoạt động hưởng ứng "Năm văn hoá văn minh đô thị 2015" theo Kế hoạch số 305/KH-SGTVT của Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng. Các hoạt động phong trào đã được lãnh đạo và toàn thể CBVC Trung tâm tham gia sôi nổi.

 


   Cụ thể, trong 2 ngày 26-27/3, BCH Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên cơ sở đã tổ chức cho CBVC Trung tâm ra quân dọn dẹp vệ sinh, gỡ bỏ biển quảng cáo rao vặt dán tại các nhà chờ xe buýt, trụ đèn tín hiệu giao thông và khu vực xung quanh các nút tín hiệu giao thông. Anh chị em Đoàn viên đã tham gia tích cực, làm việc nghiêm túc và trách nhiệm. Hơn 45 trụ đèn tín hiệu giao thông và 20 nhà chờ xe buýt trong nội thị thành phố đã được đoàn viên thanh niên Trung tâm đến dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Đợt ra quân đã đem lại kết quả thiết thực, nâng cao mỹ quan cho thành phố, đồng thời mang lại không khí vui vẻ, đoàn kết trong CBVC.

  

Cũng trong thời gian này, Đội quản lý vận hành sửa chữa đã triển khai hoạt động lắp đặt loa tuyên truyền an toàn giao thông tại cầu vượt Ngã Ba Huế. Đây là hệ thống loa với nội dung hướng dẫn tuyên truyền để người dân tham gia giao thông đúng luật, đúng quy định tại khu vực cầu vượt. Công tác này đã góp phần nâng cao nhận thức, văn hoá văn minh cho người dân thành phố và khách vãng lai tham gia giao thông qua cầu trật tự, tăng tính thẩm mỹ và an toàn xã hội.


   Cùng với đó, các hoạt động giám sát xe buýt qua thiết bị giám sát hành trình; công tác kiểm tra hoạt động và khảo sát đánh giá chất lượng tuyến xe buýt mẫu Đà Nẵng - Hội An cũng được tăng cường. Việc trực online theo dõi các cảnh báo qua thiết bị về vi phạm của xe buýt được thực hiện theo quy trình chặt chẽ. Các lỗi vi phạm như: xe chạy quá tốc độ quy định, mở cửa khi xe đang chạy, xe buýt chạy sai hành trình ... đều được nhân viên giám sát ghi lại và báo Thanh tra giao thông xử lý.


   Các hoạt động gắn liền với công tác hằng ngày và các hoạt động văn hoá thể thao đều được lãnh đạo Trung tâm, BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên quan tâm phối hợp triển khai nghiêm túc trong thời gian qua. Phong trào này đã hưởng ứng nhiệt liệt "Năm văn hoá văn minh đô thị 2015", đồng thời thể hiện sự chăm lo đời sống văn hoá tinh thần CBVC, nâng cao trí lực, thể lực, tạo không khí vui tươi phấn khởi để CBVC hăng say lao động sản xuất nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.


Ngọc Dung


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan