Năm văn hoá, văn minh đô thị

Tiếp tục triển khai Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp năm 2015

Thứ hai, 30 Tháng ba 2015 15:57 PDF.  Array In Array  Email

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng tại Công văn số 2080/UBND-QLĐTh ngày 24/03/2015 về việc tiếp tục triển khai Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp năm 2015 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Ngày 30/3/2015, Sở Giao thông vận tải có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp tại các tuyến đường, khu vực có vấn đề về môi trường đã được UBND thành phố phân công tại Công văn số 2690/UBND-QLĐTh ngày 09/4/2013 (được gửi qua mạng nội bộ).

2. Về tiếp tục triển khai Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp năm 2015:

a) Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị tham gia Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp định kỳ hàng tuần tại địa phương mình cư trú (Sáng Chủ nhật) và cơ quan làm việc (Chiều thứ Sáu).

b) Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tham gia công tác trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa; tham gia nạo vét, khơi thông cống rãnh; tham gia phát quang cỏ dại, thu gom rác thải tại địa phương và trước cổng cơ quan các đơn vị.

c) Các Ban Quản lý Dự án chỉ đạo các đơn vị thi công dọn dẹp công trường, giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; khơi thông cống rãnh, kênh mương và xử lý ngập úng cục bộ đối với các công trình, dự án do các đơn vị điều hành, thi công.

d) Báo cáo định kỳ hàng tháng, hàng quý về Sở Giao thông vận tải để theo dõi và báo cáo theo quy định.

Hồ Quang Vinh