Tin Tức Sự Kiện

Triển khai vận hành thí điểm hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông dành cho người đi bộ tại vị trí trước Nhà khách T20 Quân Khu 5 - số 256 đường Võ Nguyên Giáp

Thứ năm, 15 Tháng tám 2019 17:01 PDF.  Array In Array  Email

   Thực hiện chủ trương của UBND thành phố về cho phép vận hành thí điểm hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông dành cho người đi bộ tại vị trí trước Nhà khách T20 Quân Khu 5 - số 256 đường Võ Nguyên Giáp, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với các ngành, địa phương liên quan kiểm tra, thống nhất thời gian, phương án vận hành thí điểm cụ thể như sau:


   1. Thời gian vận hành hệ thống đèn ở chế độ xanh - vàng - đỏ: chỉ vận hành vào thời gian cao điểm đối với người đi bộ qua đường tại khu vực, cụ thể: từ 05h00 đến 07h00 và 16h00 đến 19h00.


   Ngoài thời gian trên, hệ thống đèn vận hành ở chế độ nhấp nháy ánh sáng vàng để cảnh báo cho các phương tiện lưu thông trên đường.


2. Phương án vận hành hệ thống đèn trong giờ cao điểm:


   - Trong giờ cao điểm, hệ thống đèn tín hiệu luôn hoạt động ở chế độ pha đèn xanh để các phương tiện lưu thông dọc đường Võ Nguyên Giáp bình thường.


   - Khi có nhu cầu qua đường, người đi bộ nhấn nút trong bảng điều khiển được lắp đặt trên thân trụ, hệ thống sẽ vận hành từ pha đèn xanh sang chế độ pha đèn vàng trong thời gian 03s và chuyển sang pha đèn đỏ trong thời gian 15s để các phương tiện lưu thông dọc đường Võ Nguyên Giáp dừng lại trước vạch, nhường đường cho người đi bộ qua đường.


   - Trong trường hợp đoàn người đi bộ dài, người phía sau có thể tiếp tục bấm nút điều khiển để gia hạn thời gian đi bộ qua đường nhưng tổng thời gian trong 01 chu kỳ không quá 20s (chỉ được gia hạn 01 lần trong thời gian 05s).


   - Sau thời gian phục vụ người đi bộ qua đường, nút bấm trên bảng điều khiển tạm ngưng hoạt động trong thời gian 60s (có bảng hiển thị thời gian đếm ngược) để tập trung đông người đi bộ và tạo điều kiện cho phương tiện trên đường Võ Nguyên Giáp lưu thông bình thường, hạn chế tình trạng ùn tắc trên tuyến.


   Với thời gian, phương án vận hành thí điểm nêu trên, Sở Giao thông vận tải kính thông báo để người dân, du khách được biết, chủ động khi lưu thông qua khu vực nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông.


P. QLKC


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan