Hội thảo “Về giải pháp thiết kế tổ chức giao thông nút giao thông phía Tây cầu Rồng và cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý”

Thứ bảy, 05 Tháng năm 2018 12:50 PDF.  Array In Array  Email

   Ngày 05/5/2018, tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, đã diễn ra buổi hội thảo “Về giải pháp thiết kế tổ chức giao thông nút giao thông phía Tây cầu Rồng và cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý” do Sở Giao thông Vận tải, Liên hiệp các hội KH&KT Đà nẵng và Hội KHKT Cầu đường Đà Nẵng đồng chủ trì. Hội thảo nhằm mục tiêu tham vấn ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học để có thể lựa chọn phương án tối ưu, hiệu quả, đảm bảo về mặt kỹ thuật, tổ chức giao thông cũng như kiến trúc cảnh quan tại khu vực. Tham dự Hội thảo gồm có lãnh đạo Ban Đô thị, HĐND TP, Văn phòng UBND thành phố, các Sở, Ban, ngành, Liên hiệp các Hội KH&KT, Hội quy hoạch phát triển đô thị, Hội KHKT Cầu đường, các trường Đại học, các chuyên gia, nhà khoa học, các đơn vị Tư vấn thiết kế công trình giao thông và các cơ quan báo chí trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 

HoiThaoNutTayCauRong TTL 1
 Ông Bùi Hồng Trung – Phó giám đốc Sở GTVT giới thiệu các phương án thiết kế


   Tại Hội thảo, đồng chí Bùi Hồng Trung - PGĐ Sở GTVT đã giới thiệu các phương án thiết kế, cụ thể:


   1. Nút Tây cầu Rồng chia làm 02 nhóm phương án:


   - Nhóm 1 (02 phương án): Bố trí 01 hầm dọc theo hướng đường 2 tháng 9 - Bạch Đằng.


   - Nhóm 2 (02 phương án): Bố trí 02 hầm đơn: đường 2 tháng 9 - Bạch Đằng và Trần Phú – đường 2 tháng 9.


   2. Nút giao phía Tây cầu Trần Thị Lý:


   - Phương án 1: Xây dựng nút giao khác mức 02 tầng: 01 hầm kết hợp đèn điều khiển và xây dựng mới đường phía sau khu hội nghị tiệc cưới.


   - Phương án 2: Xây dựng nút giao khác mức 03 tầng: 01 hầm + đảo xuyến + cầu vượt kết hợp xây dựng mới đường phía sau khu hội nghị tiệc cưới.


   Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, các thành viên tham dự đã chia sẽ, đóng góp ý kiến sôi nỗi, trao đổi thêm về các giải pháp thiết kế của cụm các nút giao Tây Cầu Rồng và Tây cầu Trần Thị Lý nhằm cải thiện tình hình giao thông tại các khu vực này.

 

HoiThaoNutTayCauRong TTL 1
 Các thành viên hội thảo trao đổi, thảo luận


   Phát biểu bế mạc Hội thảo, Giám đốc Sở GTVT, Ông Lê Văn Trung ghi nhận các ý kiến trao đổi, đóng góp, chia sẽ của các đại biểu và mong muốn các quý vị đại biểu, các chuyên gia, các đồng nghiệp tiếp tục có những đóng góp hoặc có những đề xuất cùng phối hợp với Sở GTVT triển khai nhiệm vụ của ngành, cùng với ngành tiếp tục nghiên cứu các giải pháp thiết kế nhằm cải thiện tình hình giao thông của thành phố ngày càng tốt hơn.


P. QLCLCTGT


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan