Ứng dụng tự động tuyệt vời cho iPhone hay BlackBerry của bạn

Thứ hai, 16 Tháng mười một 2015 13:42 PDF.  Array In Array  Email

   Nếu như nói chuyện và nhắn tin là không đủ, hãy kiểm chứng các ứng dụng hữu ích này.


   Kể từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ II, trong khi nền tảng cơ bản về xe hơi có rất ít thay đổi, sự phát triển của điện thoại lại diễn ra nhanh chóng hơn nhiều. Chúng ta đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi xuất hiện dịch vụ "Xin chào, hãy đoán xem tôi gọi từ đâu?". Ngày nay, bạn có thể đặt hàng bánh pizza với điện thoại của bạn mà thậm chí không cần phải nói chuyện với bất kỳ ai, và với các tính năngvà các công nghệ mới như GPS (hệ thống định vị toàn cầu), cellular triangulation, và accelerometers, có rất nhiều tiện ích liên quan đến xe hơi mà bạn cũng có thể sử dụng cho điện thoại của bạn. Dưới đây là một vài ứng dụng Carmudi Việt Nam cho rằng đây là những ứng dụng thu hút sự chú của người dùng.


   Ứng dụng bản đồ Google Maps


   Nếu bạn chưa có Google Maps trên chiếc điện thoại của mình, tốt thôi, không có gì phải xấu hổ cả. Đó là ứng dụng miễn phí và hơn nữa, nó là cách đơn giản để học hỏi về tên đường. Ứng dụng này cũng có sự chỉ dẫn, thông tin giao thông, và danh sách doanh nghiệp ở địa phương. Trên một số điện thoại, ứng dụng này thậm chí sẽ cho phép bạn tìm kiếm cho một cơ sở kinh doanh hay một địa chỉ bằng cách nhận dạng giọng nói. Google cũng đã bổ sung thêm hỗ trợ định vị GPS để chỉ cho bạn thấy chính xác bạn đang ở đâu, và nếu điện thoại của bạn không có GPS, Google có thể có phỏng đoán vị trí khá chính xác bằng cách sử dụng cellular triangulation.


   Ứng dụng đo lượng cồn trong máu iBreath


   Mặc dù danh sách ứng dụng này là về xe hơi, nhưng ở đây là một sản phẩm có thể cảnh báo bạn tránh xa chiếc xe của mình. iBreath là máy đo nồng độ cồn có trong hơi thở được trang bị cho iPhone (và iPod). Những hiểm họa của việc uống rượu bia và lái xe xét về khía cạnh vật lý, pháp luật hay tài chính thì việc điều khiển xe hơi và sử dụng đồ uống có cồn như thế là một điều tồi tệ. Nhưng nếu bạn đang lo lắng về việc bạn đã uống rượu bốn tiếng trước đủ để khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật, vậy thì bỏ ra 79 Đô la cho một chiếc iBreath là hoàn toàn xứng đáng. Thậm chí còn tuyêt vời hơn, bạn có thể giúp bạn nhậu của mình giải trí trong khi bạn là người lái xe đưa họ về nhà. Và đó chính là lợi ích nhân đôi vì nó còn là máy phát kênh FM để nghe nhạc.


   Ứng dụng đo tóc độ speedometer phiên bản 1.1


   Có rất nhiều loại đồng hồ đo vận tốc speedometer cho iPhone, nhưng điều mà chúng tôi muốn nói về phiên bản này là sự mộc mạc của màn hình hiển thị kỹ thuật số 3 kí tự lớn hay của thiết bị đo với kim đo tốc độ truyền thống. Dĩ nhiên, xe hơi của bạn chắc hẳn sở hữu một đồng hồ đo vận tốc (nếu bạn không dành số tiền đó để tu sửa chữa cho chiếc iPhone mới của mình), nhưng hệ thống định vị GPS sẽ chính xác hơn. Ngoài ra, đồng hồ đo vận tốc này có thể dễ dàng vận chuyển lên tàu thuyền, máy bay, dễ dàng trao cho trẻ con và bạn bè của bạn.


   Ứng dụng Cameras Ahoy


   Thật lòng mà nói, chúng ta khá quan ngại về phát kiến lắp đặt toàn bộ hệ thống giám sát và theo dõi giao thông trên đường, nhưng có lẽ do chúng ta bị ảnh hưởng quá nhiều từ bộ phim Kẻ hủy diệt 2. Tuy nhiên, cho dù bạn chưa từng dự đoán điều gì về một sự tận thế trong tương lai, thì ứng dụng Cams Ahoy cài đặt trong Iphone vẫn được là tiện ích khá tiện dụng. Ứng dụng này sử dụng cơ sở dữ liệu của camera red-light and camera speed ở Bắc Mỹ (cũng có một phiên bản châu Âu khác) để cảnh báo bạn khi có ai đó ẩn nấp gần bạn.


   Ứng dụng dẫn đường chi tiết Turn-by-Turn Navigation


   Mọi hãng điện thoại di động lớn ở Mỹ đều đưa ra một số mẫu ứng dụng turn-by-turn navigation với giá khoảng 10 Đô la một tháng. Nếu bạn có một chiếc điện thoại tương thích, bạn có thể có bản đồ và những hướng dẫn bằng lời nói chỉ dẫn cho bạn từ nơi này đến nơi khác. Đây là một giải pháp hay nếu bạn muốn sử dụng các tiện ích ở mức tiết kiệm nhất, nhưng sau một vài năm, với phí thuê bao đó, bạn có thể mua cho mình một thiết bị GPS chuyên dụng tốt hơn.


   Ứng dụng biểu đồ tính chi phí tiêu hao nhiên liệu Road Trip


   Điều gì xảy ra nếu bạn ở một chỗ mà có thể theo dõi tất cả các khoản chi phí cho chiếc xe của bạn? Vâng, chúng ta vẫn hay sử dụng cách tính bằng giấy và cũng có thể có sự hỗ trợ từ Microsoft Excel. Tuy nhiên, Road Trip sẽ giúp bạn giải toán và lưu trữ dữ liệu trên iPhone hoặc iPod Touch của bạn. Điều mà chúng tôi muốn nói tới nhất ở đây là đồ thị rõ nét biểu thị các chi phí nhiên liệu và mức trung bình mpg (dặm trên gallon) theo thời gian. Và nó cũng cho bạn thấy chi phí tiêu thụ nhiên liệu mỗi ngày để bạn kiểm soát mức độ lái xe của mình cho phù hợp.


Theo Carmudi


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan