Nghiệm thu đề tài “Thiết kế nguồn dự phòng cho hệ thống tín hiệu và điều khiển giao thông TPĐN”

Thứ tư, 03 Tháng mười hai 2014 15:50 PDF.  Array In Array  Email

   Giám đốc Sở Giao thông vận tải vừa có Quyết định số 997/QĐ-SGTVT ngày 28 tháng 11 năm 2014 về việc phê duyệt kết quả đề tài” Thiết kế nguồn dự phòng cho hệ thống tín hiệu và điều khiển giao thông thành phố Đà Nẵng” do Phòng Điều hành - Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng là đơn vị chủ trì thực hiện.
  

Vị trí đặt tủ nguồn dự phòng

   Sau hơn một năm đưa vào khai thác, phòng Điều hành thuộc Trung tâm Điều hành đèn THGT&VTCC đã ghi nhận nhiều bất cập trong công tác vận hành hệ thống tín hiệu và điều khiển giao thông do chính phủ Tây Ban Nha tài trợ. Một trong những bất cập nổi bật là việc gián đoạn hoạt động của hệ thống đèn tín hiệu, camera khi có sự cố mất điện.


   Với tính chất hoạt động liên tục và liên quan trực tiếp đến việc kiểm soát ùn tắc, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; vấn đề xây dựng một hệ thống nguồn dự phòng cần được đặt ra cấp thiết nhằm đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả.


   Trong quá trình nghiên cứu, nhóm tác giả đã thực hiện khảo sát tác động của tình trạng cắt điện và thiếu ổn định điện năng đến việc vận hành hệ thống tín hiệu và điều khiển giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Việc đánh giá lại công suất và tiêu hao điện năng của toàn bộ thiết bị cụ thể của hệ thống tín hiệu và điều khiển giao thông đã giúp phân loại và tính toán thông số các cấu hình UPS làm nguồn dự phòng cho từng cụm thiết bị ở các nút giao thông khác nhau.


   Đề tài cũng đã khảo sát và thiết kế nguồn UPS dự phòng chi tiết tại 02 nút giao thông có số lượng thiết bị lớn và lưu lượng giao thông cao là nút giao thông Điện Biên Phủ - Hà Huy Tập và nút giao thông Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh. Trong thời gian tới, Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng sẽ tiếp tục hoàn thiện phần thiết kế và tính toán lại giá thành của tủ điều khiển nhằm đưa ra phương án khả thi cho việc lắp đặt thử nghiệm tại 01 nút giao thông trong năm 2015.


Minh Tuấn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan