Xe buýt điện điều khiển qua ăng-ten

Thứ hai, 10 Tháng mười hai 2012 08:59 PDF.  Array In Array  Email

   Công ty Volvo Technology Japan Co., Ltd. Và Nippon Dengyo Tools (Nhật Bản) đã thử nghiệm thành công công nghệ chuyển năng lượng không dây, rất thích hợp trong thực tế để áp dụng cho xe khách (bus) và xe tải điện, sạch về mặt sinh thái.
  

   Những chiếc xe bus được điều khiển bằng ăng-ten sẽ sớm ra mắt. Các chuyên gia Nhật đã phát minh ra ăng-ten hiệu quả cao (hiệu suất 84%) để chuyển năng lượng qua không khí. Họ cũng có kế hoạch lắp đặt ăng-ten này tại điểm đỗ xe công cộng, công viên, đèn đường... Như vậy sẽ không cần thiết phải theo dõi liên tục mức nạp điện của ắc-quy hoặc sử dụng các ắc-quy dung tích lớn đặt trên xe tải.


   Thành tựu này của các chuyên gia Nhật rất có ý nghĩa. Trước đây, người ta cho rằng sự phát triển những máy phát năng lượng cao tần đòi hỏi rất nhiều thời gian. Thực ra các hệ thống không dây chuyển tải điện công suất hàng chục Wat dù hiện đại nhất chỉ xa vài mét cũng sẽ hao hụt quá nửa số năng lượng.


   Chính người Nhật lần đầu tiên đã thành công trong việc nâng hiệu suất chuyển tải điện từ 40 lên 80%. Trong khi đó, ở giai đoạn thử nghiệm việc chuyển tải điện qua ăng-ten cho các phương tiện vận tải với năng lượng có công suất dưới 10 Wat đã thành công ở khoảng cách từ 4-6m.


   Hiệu suất chuyển hoá điện năng thành bức xạ vi sóng rất cao đã cho phép chuyển được năng lượng với tổn thất nhỏ. Phát minh này mở ra triển vọng lớn để áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành. Chẳng hạn dùng cho ô tô điện thì dự trữ điện năng đủ để xe có thể chạy 150-300 km sau một lần nạp điện.


Theo banduong.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan