Máy bay tiết kiệm xăng hơn ô tô

Thứ hai, 22 Tháng mười 2012 08:08 PDF.  Array In Array  Email

    Mới đây, một đề tài tham gia cuộc thi Green Flight Challenge 2011 của NASA đã giới thiệu một loại máy bay cá nhân mang tên Synergy, có thể chở được 5 người với mức tiêu thụ nhiên liệu là 40 dặm 1 gallon, tức là khoảng 17km/lít, ít hơn rất nhiều so với một chiếc máy bay phản lực nhỏ và tốn ít nhiên liệu hơn nhiều loại xe gia đình khác.

 


   Điểm đặc biệt của chiếc máy bay này nằm ở phần đuôi với dạng hình hộp. Thiết kế động lực học làm giảm sức cản của không khí, giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu. Các chuyến bay thử nghiệm với mô hình bằng ¼ kích thước thực tế đã chứng minh điều đó.


   Không đạt được tốc độ cao như những chiếc máy bay hiện giờ nên Synergy được dành cho những chuyến bay cự li ngắn với tốc độ trung bình từ 160 – 720 km/h. Synergy có sải cánh dài 10m và sử dụng nhiên liệu diezen sinh học. Nhóm nghiên cứu hy vọng chiếc máy bay này sẽ nhanh chóng được sản xuất. Nó không thể lập tức thay thế các loại ô tô gia đình, nhưng rất có thể sẽ tạo cảm hứng cho một thế hệ máy bay mới - máy bay giá rẻ tiết kiệm nhiên liệu.


Theo banduong.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan