Xe thông minh tự lái và tự định vị

Thứ sáu, 12 Tháng mười 2012 15:39 PDF.  Array In Array  Email

   Các nhà khoa học ở trường Đại học Oxford của Anh đang nghiên cứu chế tạo một loại xe hơi robot thông minh, tự lái và tự định vị và góp phần chống ùn tắc giao thông. Theo các nhà phát minh, siêu xe thông minh này sẽ trở thành phương tiện đi lại chính trong 15 năm tới.


   Không chỉ tự lái và tự định vị, siêu xe này có thể liên tục giám sát các con đường và cảnh báo để tài xế có thể tránh được ùn tắc. Những tài xế mệt mỏi thậm chí có thể giao việc điều khiển xe cho hệ thống lái tự động để ngủ một giấc ngon lành. Tuy nhiên, việc những kẻ say rượu có được làm điều này hay không thì còn phụ thuộc vào quyết định của chính quyền.


   Theo các chuyên gia Bộ Giao thông Anh, trong 15 năm nữa, tình trạng ùn tắc giao thông ở Anh sẽ gây tốn kém cho nước này mỗi năm số tiền khổng lồ lên tới 24 tỷ bảng Anh, nhưng người dân chưa sẵn sàng từ bỏ sự phụ thuộc vào xe hơi. Vì thế, những chiếc siêu xe thông minh tự động giúp đi lại an toàn và hiệu quả sẽ trở thành một giải pháp tuyệt vời. Trở ngại chính của loại xe này là quá to: dài 3,7m, rộng 1,5m, cao 1,5m và nặng tới 2 tấn, giá 2 triệu bảng.


Theo banduong.com.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan