Những cải tiến quan trọng trên ô tô

Thứ năm, 11 Tháng mười 2012 10:10 PDF.  Array In Array  Email

   Áp lực cạnh tranh luôn đẩy các hãng xe phải cải tiến không ngừng để tạo ra những sản phẩm an toàn, tiết kiệm và hấp dẫn hơn. Dưới đây là 5 cải tiến lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô do 4wheelsnews bình chọn.


  
Xe tự hành


   Vẫn chưa có mặt trên thị trường nhưng xe tự hành luôn là chủ đề nóng hổi của giới sản xuất xe hơi trong vài năm trở lại đây. Mục tiêu mà nhà tiên phong Google đang hướng tới là giảm tai nạn, hạn chế ùn tắc do sơ suất của con người. Mới đây hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới đã đạt được bước tiến quan trọng khi tiểu bang California, Mỹ thông qua dự thảo cho phép xe tự hành.

 


Hệ thống chống va chạm EyeSight của Subaru

  

   Hệ thống chống va chạm


   Chức năng phát hiện chướng ngại vật, phanh xe tự động dần phổ biến. EyeSight của Subaru sẽ có mặt trên 2 mẫu Outback và Legacy trong năm tới. Hệ thống này sẽ tự phanh khi xe đi dưới 30 km/h và phát hiện có đối tượng lạ trên lộ trình di chuyển.


  
Camera lùi


   Quá nhiều thứ cản trở tài xế khi quan sát phía sau lúc lùi xe. Hông chạm bờ tường, đuôi đụng cột là điều khó tránh khỏi, đặc biệt với tài non hoặc những người lái xe tải, xe SUV. Bởi thế dù camera lùi vẫn phải là trang bị tiêu chuẩn phổ biến, nhưng với công dụng thiết thực rất nhiều chủ xe đã tự bổ sung thiết bị hữu ích này.

 


Camera lùi trở nên phổ biến

  

   Hệ thống giải trí tích hợp tính năng điện thoại thông minh


   Smartphone đang mê hoặc hàng triệu người trên thế giới bởi nó có cả tính năng của điện thoại và máy tính. Không đáng ngạc nhiên khi các nhà sản xuất ôtô ứng dụng công nghệ này trên xe. Giờ đây những chức năng trước kia chỉ có trên smartphone, thì nay đã nằm trong bảng điều khiển của xe BMW, Ford và Toyota.


  
Xe tiết kiệm nhiên liệu


   Cơn sốt xăng dầu tạo ra xe điện và hybrid vài thập kỷ trước. Nhiên liệu rắn trở thành trọng tâm của rất nhiều mô hình. Các hãng xe lớn bắt đầu chuyển tập trung nhiều hơn đến bản chất của việc tiết kiệm nhiên liệu. Các mẫu xe sử dụng nhiên liệu linh hoạt ngày càng phổ biến.


Theo tinnhanhviet.com


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan