Đoàn công tác IBM : Xây dựng hệ thống giao thông thông minh để Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh hơn

Thứ sáu, 18 Tháng năm 2012 09:37 PDF.  Array In Array  Email

   Sau hơn 10 ngày làm việc với Sở GTVT, Ngày 17/05/2012, tại Hội trường Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng, đoàn công tác IBM đã trình bày báo cáo “IBM và Hành tinh thông minh hơn – CSHT thông minh hơn - ITS – Intelligent Transportation Systems"

Đoàn công tác IBM : sự thành công trong việc xây dựng 1 thành phố thông minh hơn chính là sự thu thập thông tin thời gian thực và biến thông tin thành công cụ để ra các quyết định thông minh

    Qua báo cáo, Đoàn công tác IBM giới thiệu tổng quan về một thành phố được gọi là “thông minh hơn”, những yếu tố cấu thành nên một hệ thống giao thông “thông minh hơn”, nghệ thuật để biến những điều không thể thành có thể và hành trình phải đi để trở thành một thành phố “thông minh hơn”. Đoàn công tác IBM nhấn mạnh, sự thành công trong việc xây dựng 1 thành phố thông minh hơn chính là sự thu thập thông tin thời gian thực và biến thông tin thành công cụ để ra các quyết định thông minh liên quan đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày như nguồn nước uống, an toàn thực phẩm, giao thông, môi trường, năng lượng. . .
   Hệ thống giao thông thông minh thông qua 1 số công cụ như tính phí sử dụng đường (EPR), quản lý cước phí điện tử, tích hợp vé điện tử, quản lý thông tin giao thông tích hợp, quản lý đậu đỗ xe, quản lý nhu cầu động (thiết bị giám sát hành trình)… có thể làm tăng số lượng người đi lại, giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, cung cấp thông tin hữu ích hơn cho quy hoạch thành phố, gia tăng việc sử dụng giao thông công cộng và tăng năng suất kinh doanh, giảm ùn tắt giao thông, tai nạn giao thông và qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
   Đoàn IBM cũng đề xuất thành phố nên tìm kiếm những cơ hội hợp tác công tư (PPP) và nguồn tài trợ đa phương (ODA) cùng với tự lực của thành phố để từng bước xây dựng hệ thống giao thông hiện hữu của TP Đà Nẵng thành một hệ thống giao thông thông minh hơn.
                                                                             Đặng Thị Phương Hà


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan