Sử dụng giải pháp tín hiệu đèn “Làn sóng xanh” trong dự án tín hiệu giao thông TP Đà Nẵng

Thứ tư, 25 Tháng tư 2012 15:46 PDF.  Array In Array  Email

   Ngày 23/4/2012, Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã có buổi họp với các đơn vị liên quan nghe báo cáo phương án tổ chức giao thông các nút tín hiệu thuộc dự án tín hiệu giao thông thành phố do Nhà thầu Sice - Tây Ban Nha trình bày.
   Theo đó, một số giải pháp tổ chức tín hiệu đèn sẽ được áp dụng trong hệ thống gồm: tổ chức làn sóng xanh, tổ chức hệ thống phối hợp liên tục và tổ chức giao thông sử dụng phần mềm ADIMOT do Nhà thầu Sice cung cấp. Trong đó nổi bật nhất là phương án tổ chức giao thông làn sóng xanh trên các đường chính kể cả đường 1 chiều và đường 2 chiều.  

Trên đường một chiều Trên đường hai chiều

   Trong tháng 7/2012, các chuyên gia giao thông của Tây Ban Nha sẽ sang quan trắc điều kiện giao thông thực tế để thu thập số liệu (lưu lượng và thành phần xe chạy trong dòng, tốc độ trung bình của dòng xe, năng lực nhánh rẽ,…) phục vụ cho bài toán tính toán điều khiển bằng “Làn sóng xanh”.
   Với kinh nghiệm đã triển khai thi công nút tín hiệu giao thông nhiều nơi trên thế giới đặc biệt tại các nước có thành phần dòng xe phức tạp hơn Việt Nam, nhà thầu Sice - Tây Ban Nha khẳng định các phương án tổ chức giao thông nêu trên sẽ góp phần nâng cao mức độ phục vụ của tuyến đường, tăng mức độ an toàn giao thông, giảm chi phí do xe phải dừng khi gặp đèn đỏ tạo một thành phố văn minh hiện đại.
   Hiện nay dự án tín hiệu giao thông đã triển khai lắp đặt được 15 nút. Trước mắt lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho phép vận hành độc lập tại một số nút có mật độ giao thông lớn như nút giao Hùng Vương - Triệu Nữ Vương, Triệu Nữ Vương – Nguyễn Trãi, Núi Thành – Tiểu La, ….Một số nút khác chỉ cho nháy vàng cảnh báo giao thông, sau khi toàn bộ 64 nút thuộc dự án được hoàn thành (dự kiến vào tháng 10/2012) sẽ áp dụng các phương án tổ chức giao thông do Nhà thầu Sice cung cấp để phát huy hiệu quả và đảm bảo tính đồng bộ của cả hệ thống.

 

Tổ chức "Làn sóng xanh" tại PeRu

                                                                                                 Quốc Cường

 
CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan