Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) muốn tham gia triển khai dự dự án tàu điệm ngầm của Đà Nẵng

Thứ năm, 19 Tháng tư 2012 15:17 PDF.  Array In Array  Email

  

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà lưu niệm cho ông Shimizu Toshiyuki

Ngày 17/4, tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn, ông Shimizu Toshiyuki, Trưởng đại diện Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) tại TP. HCM cho biết Tập đoàn này rất quan tâm đến hệ thống vận tải đô thị tại Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn được tham gia triển khai dự án xây dựng tàu điện ngầm tại thành phố.
   Ông Shimizu Toshiyuki đã giới thiệu về năng lực của Tập đoàn Marubeni, trong đó chủ yếu tập trung vào khả năng và kinh nghiệm trong công tác thiết kế, thi công hệ thống tàu điện ngầm tại các nước trên thế giới và tại Việt Nam. Đồng thời, phía Tập đoàn cũng đã trình bày một số phương án khả thi về hệ thống vận tải đường sắt đô thị có thể áp dụng tại Đà Nẵng, công tác vận hành bảo dưỡng và chi phí dự kiến.
    Về phần mình, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết sau 10 năm triển khai thực hiện và đã đạt được những thành công nhất định, quy hoạch chung của thành phố được phê duyệt vào năm 2002 cần phải có một số điều chỉnh. Do vậy, thành phố hiện đang lập đồ án quy hoạch đô thị Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; trong đó đặc biệt chú trọng đến giao thông đô thị, các loại hình vận tải công cộng, cơ sở vật chất phục vụ vận tải công cộng, các bãi đậu xe… Đồ án này dự kiến sẽ hoàn thành và trình lên Bộ Xây dựng thẩm định, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối năm nay. Phó Chủ tịch cũng cho biết thêm đồ án này hiện chỉ đang ở trong giai đoạn đầu xem xét và lựa chọn loại hình vận tải đô thị thích hợp cho thành phố, vốn được xác định là phần quan trọng nhất của đồ án. Vì vậy, những đề xuất do Marubeni, một nhà đầu tư có kinh nghiệm về các dự án đường sắt trên thế giới, đưa ra với thành phố vào thời điểm này là rất đúng lúc và cần thiết. Phó Chủ tịch cũng đề nghị phía Tập đoàn phối hợp cụ thể với Viện Quy hoạch thành phố, đơn vị chịu trách nhiệm chính về việc lập đồ án, và các đơn vị phối hợp như Sở GTVT, Sở Xây dựng trong công tác điều chỉnh quy hoạch thành phố để trình Chính phủ phê duyệt sắp đến.
    Marubeni là một trong những Tập đoàn thương mại lớn nhất của Nhật Bản, đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm và mở VPĐD tại Hà Nội, TP. HCM và Quảng Ngãi. Marubeni đã triển khai thực hiện các dự án tàu điện tại các Sân bay quốc tế ở Singapore, TP Dubai, (các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất), TP Washington (Mỹ) và đầu tư 300 triệu USD vào dự án trang trại điện gió ngoài khơi của Anh. Tại Việt Nam, Marubeni đang tham gia thực hiện dự án cải tạo 10 cầu cũ trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP. HCM, dự án Monorail tại TP. HCM, dự án xây dựng đường sắt nhẹ LRT tuyến số 2 tại TP. HCM, dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 5 tại Hà Nội, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, và dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn.
                                                                              Theo danang.gov.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan