Nhiều Công chức Đà Nẵng không sử dụng hệ thống thư điện tử @danang.gov.vn

Thứ hai, 05 Tháng ba 2012 14:12 PDF.  Array In Array  Email

   Theo thống kê đến ngày 31/12/2011, chỉ có 27% tài khoản mail @danang.gov.vn của cán bộ, công chức, viên chức Đà Nẵng được sử dụng vào quá trình giao dịch, xử lý công việc.  

Một trang của hệ thống thư điện tử Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

   Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, Hệ thống Thư điện tử của TP Đà Nẵng có tên miền @danang.gov.vn đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2010. Ứng dụng này góp phần đảm bảo tính bảo mật, tin cậy trong hoạt động trao đổi thông tin tại các cơ quan nhà nước.
   Tuy nhiên, theo kết quả thống kê tình hình sử dụng hệ thống thư điện tử của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP Đà Nẵng đến ngày 31/12/2011, trung bình chỉ có 27% tài khoản được sử dụng vào quá trình giao dịch, xử lý công việc. Một số cơ quan có tỉ lệ sử dụng rất thấp (dưới 11%) như Sở Giáo dục và Đào tạo (3%), Sở Xây dựng (5%), Sở Y tế (6%), Thanh tra (7%), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (11%)...
   Hiện nay, một số cán bộ của các cơ quan nhà nước sử dụng email của các mạng xã hội như Yahoo, Gmail để thực hiện việc trao đổi các văn bản của cơ quan nhà nước.
   Điều này không đúng với tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước, đồng thời không bảo đảm tính bảo mật, an toàn và an ninh thông tin, tác động tiêu cực đến chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT và lộ trình xây dựng chính phủ điện tử của TP Đà Nẵng trong thời gian đến.
   Trước thực trạng này, Sở TT&TT TP Đà Nẵng đã kiến nghị lên UBND TP Đà Nẵng về việc thực hiện chỉ đạo tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử nhằm bảo đảm tính an toàn, bảo mật của thông tin, đồng thời góp phần đẩy mạnh lộ trình tiến tới chính phủ điện tử.
                                                                                                    Theo ICTnews


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan