Đà Nẵng áp dụng chỉ số ứng dụng CNTT cho các đơn vị

Thứ tư, 16 Tháng mười một 2011 11:09 PDF.  Array In Array  Email

Lần đầu tiên, Đà Nẵng áp dụng việc đánh giá chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin cho 24 sở, ban, ngành và 7 quận, huyện.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết trao Bằng khen cho 5 đơn vị dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thông tin. - Ảnh: Chinhphu.vn

Dựa trên nhiều tiêu chí ở 4 hạng mục: hạ tầng kỹ thuật; ứng dụng; nguồn nhân lực; môi trường, chính sách đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin…, Hội đồng đánh giá đã xem xét và chấm điểm từng đơn vị.
Theo đó, ở khối sở, ban, ngành, Sở Thông tin và Truyền thông xếp vị trí thứ nhất, Sở Giao thông vận tải và Văn phòng UBND thành phố ở các vị trí 2 và 3. Ở khối quận, huyện, quận Thanh Khê dẫn đầu, tiếp đến là quận Hải Châu.
 Ngày 15/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đã trao Bằng khen cho 5 đơn vị dẫn đầu nói trên. Được biết, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng vừa nhận được giải “Tổ chức thuộc khu vực công tiêu biểu trong cộng đồng ASEAN” năm 2011 do Tạp chí FutureGov trao tặng trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh FutureGov vừa diễn ra tại Malaysia. UBND quận Thanh Khê cũng vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải “Cơ quan Quản lý Nhà nước cấp quận, huyện ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhất trên toàn quốc”.
   Theo ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc sở Nội vụ Đà Nẵng, nhìn chung, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin tại các đơn vị trên địa bàn được trang bị đồng bộ và tương đối hiện đại, với tỷ lệ 1,26 cán bộ/ 1 máy tính. 94% cán bộ công chức đã được đào tạo qua các khóa học về công nghệ thông tin từ cơ bản đến nâng cao. Bình quân mỗi đơn vị có 2,1 cán bộ chuyên trách hỗ trợ các vấn đề về ứng dụng công nghệ thông tin trong đơn vị.
                                                                                          Hồng Hạnh
                                                                           Nguồn: Website chính phủ