Hội giảng giáo viên dạy lái xe Ô tô - Mô tô ngành GTVT thành phố Đà Nẵng năm 2017

Thứ tư, 29 Tháng mười một 2017 17:14 PDF.  Array In Array  Email

   Theo kế hoạch công tác năm 2017, trong 02 ngày 25 và 26/11/2017, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã phối hợp với Hiệp hội Đào tạo lái xe thành phố tổ chức Hội giảng Giáo viên dạy lái xe ô tô - mô tô ngành GTVT thành phố Đà Nẵng năm 2017.

 

HoiGiangGiaoVienNganhGTVT 1
Đồng chí Bùi Thanh Thuận - Phó Giám Đốc Sở phát biểu tại hội giảng.


   Để tiến tới Hội giảng Giáo viên dạy lái xe ô tô - mô tô ngành GTVT năm 2017, các cơ sở đào tạo lái xe đều đã tổ chức Hội giảng cấp cơ sở trong tháng 9 tháng 10 năm 2017 để chọn và đề cử các giáo viên tiêu biểu về tham gia Hội giảng cấp ngành GTVT thành phố. Có 09 đoàn với 17 giáo viên là đại diện cho 472 giáo viên dạy lái xe ô tô, mô tô của các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố tham gia Hội giảng.


   Hội giảng đã diễn ra trong không khí sôi nổi ngay từ tiết trình giảng đầu tiên cho đến cuối kỳ với nhiều giờ trình giảng dạy lý thuyết trong phòng học và dạy thực hành lái xe trên sân bãi. Các thành viên Ban tổ chức đã làm việc với trách nhiệm cao, “khách quan, vô tư và công bằng”; đặc biệt Lãnh đạo, CBCNV Trường Cao đăng nghề số 5 - BQP đã chuẩn bị rất tốt các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ cho việc tổ chức hội giảng thành công tốt đẹp.


   Theo đánh giá của Ban tổ chức, các giáo viên tham gia Hội giảng đều có nhiều tiến bộ hơn so với các kỳ Hội giảng trước đây. Cụ thể:


   - Đa số giáo viên “lên lớp” với phong thái tự tin, diễn đạt rõ ràng dễ hiểu, thể hiện được phong cách giáo viên và ý đồ sư phạm của bài giảng.


   - Tất cả giáo viên đều nắm vững nội dung, chương trình tiết giảng; có sự chọn lọc kiến thức truyền đạt trong tiết học một cách phù hợp;


   - Các giáo viên dạy lý thuyết đã xây dựng bài giảng điện tử, sử dụng thành thục màn hình, đèn chiếu và bảng để giảng dạy, giúp tiết giảng linh hoạt, sôi động, lôi cuốn người học; giáo viên dạy thực hành lái xe đã chuẩn bị tốt các bảng biểu, quy trình để trình giảng dạy thực hành lái xe ngay trên sân tập lái.


   - Ghi nhận thành tích của các giáo viên tham gia Hội giảng, Giám đốc Sở GTVT đã quyết định tặng giấy khen và tiền thưởng cho 05 giáo viên Nguyễn Anh Dương (Trường Trung cấp nghề GTCC); Lương Văn Quang, Dương Mạnh Hùng (Trường Cao đẳng nghề số 5); Nguyễn Văn Phước (Trung tâm ĐTLX ô tô, mô tô Liên Chiểu) và giáo viên Nguyễn Lưu Anh Tuấn (Trung tâm ĐTLX ô tô, mô tô Đà Nẵng STC) đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội giảng. Trưởng Ban tổ chức cũng đã có quyết định tặng danh hiệu cho 15 giáo viên đạt thành tích dạy giỏi trong kỳ Hội giảng.

 

HoiGiangGiaoVienNganhGTVT 1
HoiGiangGiaoVienNganhGTVT 1
Một số hình ảnh khác


   Tại buổi tổng kết Hội giảng, Phó Giám đốc Sở GTVT, Trưởng ban tổ chức Hội giảng - Bùi Thanh Thuận đã yêu cầu các đơn vị phát huy các giáo án tốt, bài giảng hay tại Hội giảng đồng thời phát động phong trào nâng cao chất lượng bài giảng lý thuyết, thực hành lái xe, nhân rộng mô hình “Dạy - Học tích cực” nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.


   - Hội giảng Giáo viên dạy lái xe ô tô - mô tô ngành GTVT thành phố năm 2017 đã diễn ra trong không khí sôi nổi và thành công. Qua đó, Hiệp hội Đào tạo lái xe thành phố sẽ tổng hợp các tài liệu, hồ sơ bài giảng, bài giảng điện tử trong kỳ hội giảng để chuyển giao các đơn vị thành viên tham khảo, vận dụng.


Trần Văn Thiện - P. QLVTPTNL


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan