Điều chỉnh giải pháp tổ chức giao thông tại Nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn

Thứ ba, 12 Tháng mười một 2019 16:39 PDF.  Array In Array  Email

Ngày 31/10/2019, UBND thành phố đã có Công văn số 7373/UBND-SGTVT về việc điều chỉnh giải pháp tổ chức giao thông tại Nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn. Theo đó, đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tại Công văn số 4623/SGTVT-QLCL ngày 18/10/2019, cụ thể:

1. Cho phép bổ sung các giải pháp nâng cao năng lực thông hành, tăng cường mức độ an toàn lưu thông qua nút giao thông phía Tây cầu Tiên Sơn:

- Bổ sung cấm đậu đỗ xe trên các hướng vào nút phạm vi 100m tính từ tim nút trong giờ cao điểm sáng từ 6h30 – 8h00 và chiều từ 16h00 – 19h00.

- Xén vỉa hè góc ngã tư cách mạng tháng 8 – Đường dẫn lên cầu Tiên Sơn, thu hẹp dải phân cách giữa đường Cách mạng tháng 8 phạm vi từ tâm nút về đường Trương Chí Cương để mở rộng phần mặt đường, tịnh tiến 02 làn rẽ phải ô tô và xe máy – xe thô sơ về phía Đông để tăng chiều dài trộn, tách dòng cho các xe trước khi vào nút.

- Xén dải phân cách giữa phạm vi sát nút hướng còn lại để tăng bề rộng mặt đường dừng chờ đèn đỏ cho các phương tiện.

- Bố trí lại giao thông hướng từ Cách mạng tháng Tám vào nút như sau:

+ Tổ chức cho xe máy và xe thô sơ đứng trước, phía sau bố trí 02 làn ô tô và 01 làn xe máy – xe thô sơ.

+ Điều chỉnh lại đảo phân luồng rẽ phải, dải phân cách cứng phân chia 2 luồng phương tiện rẽ phải (giữa xe ô tô và xe máy) cho phù hợp với mặt bằng mới.

+ Cắm bổ sung cọc tiêu phân cách giữa làn đi thẳng và làn rẽ phải để các phương tiện không nhầm làn.

- Điều chỉnh lại các giá long môn trên đường Cách mạng tháng Tám cho phù hợp với mặt bằng mới, bổ sung thêm 01 trụ đèn tín hiệu để báo hiệu cho xe máy – xe thô sơ đứng trước.

- Kinh phí xây dựng không quá 3,5 tỷ đồng, sử dụng từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2019-2020.

2. Giao Sở Giao thông Vận tải tổ chức lập hồ sơ báo cáo Kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình để thẩm định, phê duyệt và triển khai các bước tiếp theo theo quy định.

P. QLCL