Quản lý đậu đỗ xe trên tuyến đường Phan Châu Trinh (đoạn từ Lê Đình Dương đến Nguyễn Trường Tộ) và đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ Trưng Nữ Vương đến Hoàng Diệu)

Thứ ba, 12 Tháng mười một 2019 16:37 PDF.  Array In Array  Email

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 6290/UBND-SGTVT ngày 17/09/2019, trong đó, giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án cấm đậu đỗ xe trên các tuyến đường trong phạm vi bán kính khoảng 250m khu vực xung quanh công trình bãi đỗ xe 255 Phan Châu Trinh nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông cục bộ trong khu vực; đồng thời tạo thói quen cho người dân đăng ký đậu đỗ tại khu vực bãi đỗ xe 255 Phan Châu Trinh.

Trên cơ sở ý kiến thống nhất của đại diện các đơn vị liên quan như: Văn phòng Ban ATGT thành phố, UBND quận Hải Châu, Công an quận Hải Châu, Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông, Công ty Quản lý Cầu đường, Thanh tra Sở GTVT và Tư vấn thiết kế tại cuộc họp ngày 27/9/2019, Sở GTVT đã có Công văn số 4515/SGTVT-QLCL báo cáo UBND thành phố xem xét, chấp thuận phương án cấm đậu đỗ xe tại khu vực Dự án với các nội dung như sau:

1. Về phương án cấm đỗ xe:

- Căn cứ nhu cầu đậu đỗ xe thực tế khu vực lân cận dự án; quy mô bãi đỗ xe số 255 Phan Châu Trinh và bãi đỗ xe tại khu vực bãi đất trống A2 góc ngã 5 Hoàng Diệu - Nguyễn Văn Linh; các bên liên quan thống nhất đề xuất phạm vi cấm đỗ xe như sau:

+ Tuyến đường Nguyễn Văn Linh: Phạm vi từ nút ngã 5 Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh đến khu vực nút phía Tây cầu Rồng (cả 2 bên) để đảm bảo tính liên tục và phù hợp với phương án tổ chức giao thông tại nút phía Tây cầu Rồng (bố trí làn rẽ phải liên tục từ hướng Nguyễn Văn Linh đi Trưng Nữ Vương).

+ Tuyến đường Phan Châu Trinh: Phạm vi từ nút Lê Đình Dương – Phan Châu Trinh đến nút giao Phan Châu Trinh – Nguyễn Trường Tộ.

- Bổ sung các biển chỉ dẫn từ xa để hướng dẫn cho các phương tiện có nhu cầu rẽ vào các bãi đỗ xe.

- Kinh phí bổ sung khoảng 40 triệu đồng, sử dụng từ nguồn dự phòng của công trình Bãi dỗ xe tại số 255 Phan Châu Trinh.

2. Thời gian cấm đỗ xe: Bắt đầu từ ngày 20/11/2019.

3. Tổ chức thực hiện:

a. Giao Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông:

- Phối hợp Tư vấn thiết kế lập hồ sơ thiết kế, dự toán bổ sung trình Cấp có thẩm quyền thẩm định phê duyệt.

- Chủ trì việc tổ chức thông tin tuyên truyền cho người dân về việc cấm đỗ xe trên các phương tiện thông tin đại chúng ngay sau khi có chủ trương thống nhất của UBND thành phố.

b. Giao Công an thành phố, Công an quận Hải Châu, Thanh tra Sở GTVT tuần tra, nhắc nhở trong thời gian 30 ngày và bắt đầu xử phạt từ ngày 20/12/2019.

c. Đối với khu đất A2 nút Nguyễn Văn Linh – Hoàng Diệu:

Giao UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp Trung tâm phát triển quỹ đất Đà Nẵng thu hồi mặt bằng khu đất A2 từ Khách sạn One Opera Đà Nẵng (thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương Mại và Xây dựng Hồng Lam) và thực hiện quản lý, khai thác dịch vụ đậu đỗ xe trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng Bãi đỗ xe theo quy hoạch tại khu đất nêu trên, nhằm đáp ứng nhu cầu đậu đỗ xe trong khu vực khi thực hiện phương án cấm đỗ xe tại điểm 1.

P. QLCL