Đề xuất sửa chữa một số hư hỏng trên tuyến đường 2/9, đường Cách mạng Tháng Tám và đường Trường Sơn

Thứ tư, 22 Tháng sáu 2011 13:49 PDF.  Array In Array  Email

   Trong thời gian vừa qua, xuất hiện tình trạng hư hỏng mặt đường trên các tuyến đường 2/9 (gần nút giao với đường Xô Viết Nghệ Tĩnh), đường Cách mạng Tháng Tám (nút giao với đường Ông Ích Đường) và đường Trường Sơn (chân dốc Võng).
   Qua xem xét, kiểm tra thực tế hiện trường, các đơn vị có liên quan nhận thấy các hư hỏng nền mặt đường tập trung tại các khu vực phải phanh, hãm giảm tốc (để vào nút hoặc xuống dốc). Nguyên nhân là do lưu lượng xe chạy trên các tuyến đường này rất lớn, đặc biệt là các loại xe có tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng. Lực phanh hãm do các loại xe này gây ra là rất lớn so với khả năng chống trượt của kết cấu mặt đường bê tông nhựa thông thường hiện nay, nhất là trong điều kiện nhiệt độ thời tiết khá cao trong thời gian vừa qua. Riêng tại nút giao đường Cách mạng Tháng Tám với đường Ông Ích Đường (có bố trí đèn tín hiệu giao thông), khả năng chịu lực của kết cấu móng mặt đường gần như bị mất hoàn toàn.
   Để khắc phục tình trạng nêu trên, đảm bảo thuận lợi lưu thông cũng như an toàn giao thông trong quá trình khai thác, ngày 21/6/2011, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị UBND Thành phố cho phép sửa chữa lại mặt đường tại các vị trí hư hỏng theo phương án điều chỉnh lại kết cấu áo đường tùy thuộc vào thực tế lưu lượng xe chạy trên tuyến theo phương án sử dụng kết cấu mặt đường bê tông nhựa BTNC20 trên móng cấp phối đá dăm gia cố 5% ximăng ( Riêng đối với vị trí nút giao đường CMT8- Ông Ích Đường sử dụng kết cấu mặt đường BTXM M300), đồng thời đề nghị cho phép vừa thiết kế vừa thi công để có thể triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành trong tháng 7/2011, đảm bảo thuận lợi và an toàn trong lưu thông trên tuyến đường.
                                                                                            Bùi Hồng Trung


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan