Tỷ lệ lái xe có bằng FC ở Đà Nẵng đạt hơn 97%

Thứ sáu, 23 Tháng bảy 2010 21:58 PDF.  Array In Array  Email

Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ VN, Sở GTVT Đà Nẵng, Hiệp hội Vận tải ôtô VN và các doanh nghiệp vận tải tại Đà Nẵng vừa khảo sát đánh giá tình hình triển khai thực hiện quy định về việc tổ chức đào tạo, sát hạch, cấp GPLX hạng FC cho tài xế điều khiển xe đầu kéo, sơmi rơmoóc (Quyết định 977/QĐ-BGTVT) tại Tp. Đà Nẵng. Đây là đợt kiểm tra tổng thể về cơ sở hạ tầng đào tạo GPLX hạng FC và việc các doanh nghiệp vận tải thực hiện đăng ký cử lái xe tham gia học GPLX hạng FC.
 
Kết quả cho thấy, hiện thành phố có 2 cơ sở đào tạo có đủ năng lực về sân bãi, phương tiện, trình độ giáo viên đã được Tổng cục Đường bộ VN cho phép đào tạo là Trường trung cấp nghề số 5 – Bộ Quốc phòng và Trường trung cấp nghề Giao thông công chính. Ngay khi được chọn đào tạo GPLX hạng FC, Trường trung cấp nghề số 5 đã cử 6 cán bộ là giáo viên thực hành lái xe hạng FC và 15 cán bộ công chức, viên chức có GPLX hạng FC đi tập huấn nghiệp vụ sát hạch lái xe hạng FC. Trường trung cấp nghề số 5 có 5 giáo viên và 2 xe đào tạo FC; Trường trung cấp nghề Giao thông công chính có 15 giáo viên và 2 xe đào tạo FC và 1 trung tâm sát hạch GPLX hạng FC Đà Nẵng với 1 xe sát hạch FC.

Đến tháng 7/2010 Đà Nẵng có 789 xe đầu kéo sơmi rơmoóc nhưng có tới 1.020 hồ sơ đăng ký học lái hạng FC. Trung tâm sát hạch đã tổ chức 23 kỳ sát hạch cho lái xe hạng FC, với số lượng lái xe dự sát hạch là 821 người. Kết quả lái xe đủ tiêu chuẩn đã được cấp GPLX hạng FC là 771 người.

Như vậy, đến 1/7/2010, khi toàn quốc bắt đầu triển khai kiểm tra xử phạt những lái xe đầu kéo, sơmi rơmoóc không xử dụng GPLX hạng FC thì tại Đà Nẵng đã có tới 771 lái xe có GPLX hạng FC/789 xe sơmi rơmoóc, đạt 97,7% số xe có lái xe đủ tiêu chuẩn GPLX hạng FC. Chính vì vậy, theo các doanh nghiệp vận tải tại Đà Nẵng, sau 7 ngày đầu thực hiện không một xe đầu kéo, sơmi rơmoóc của Đà Nẵng bị xử phạt do lái xe không có GPLX hạng FC./.


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan